Đang xét xử vụ ném ma tuý vào xe để tống bạn trai vào tù

08/01/2020 10:43

TAND quận Nam Từ Liêm (TP Hà Nội) mở lại phiên xét xử sơ thẩm vụ án "ném ma túy vào xe của người tình" khi trước đó bị hoãn.

Đang xét xử vụ ném ma tuý vào xe để tống bạn trai vào tù
Các bị cáo tại phiên tòa

Sáng nay (8/1), TAND quận Nam Từ Liêm (TP Hà Nội) đưa ra xét xử công khai đối với 2 nữ bị cáo là Nguyễn Thị Vân (sinh năm 1982, trú tại quận Tây Hồ, TP Hà Nội) và Nguyễn Thị Vững (sinh năm 1978, trú tại quận Tây Hồ, TP Hà Nội).

Vân và Vững bị Viện Kiểm sát nhân dân quận Nam Từ Liêm (TP Hà Nội) truy tố về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy" và "Vu khống", theo quy định tại Điểm n Khoản 2 Điều 249 và Điểm h Khoản 2 Điều 156 Bộ luật Hình sự.

Trước đó, trong phiên xét xử ngày 27/12, do 2 luật sư bào chữa của bị cáo Nguyễn Thị Vững vắng mặt nên HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa.

Theo cáo trạng, Nguyễn Thị Vân và anh Nguyễn Văn Thiện (44 tuổi, doanh nhân) sống với nhau như vợ chồng. Do mâu thuẫn và tranh chấp tài sản, Vân nảy ý định bỏ ma túy vào ôtô để hãm hại bạn trai.

Nghe Vân tâm sự, Vững đồng ý cùng thực hiện kế hoạch để được trả công 1 tỷ đồng. Khoản tiền này được hợp thức bằng giấy vay tiền với nội dung Vân vay của Vững 1 tỷ đồng và thế chấp căn hộ ở quận Tây Hồ.

Ngày 21/10/2016, Vân báo cho Vững địa chỉ nơi 2 người sống chung kèm biển số ô tô của anh Thiện. Cùng ngày, một người đàn ông mang ma túy đến để ở gốc cây. Sau đó, Vân lấy ma túy bỏ vào cốp trước ghế phụ. Nhận tín hiệu từ Vân, Vững báo cho cán bộ Trung đoàn CSCĐ Hà Nội về việc ôtô của anh Thiện có ma túy.

Tối 28/10/2016, anh Thiện lái xe chở Vân đến quận Nam Từ Liêm thì bị cảnh sát kiểm tra. Trong lúc anh Thiện bị tạm giữ, Vững yêu cầu Vân trả 1 tỷ đồng như đã thỏa thuận.

Do không đủ tiền nên ngày 31/10/2016, Vân lấy sổ đỏ căn hộ trong khu đô thị Nam Thăng Long và 200 triệu đồng để đưa cho Vững.

Sau một tuần bị tạm giữ, anh Thiện được thả vì công an không đủ căn cứ chứng minh người này tàng trữ ma túy.

Nghi ngờ bị người tình hãm hại, anh Thiện đã thu thập, cung cấp bằng chứng để cơ quan công an bắt Vân. Đối với người đàn ông mang ma túy đến, Vân khai người này là chỗ quen biết của Vững nhưng cựu Thượng úy công an không thừa nhận. Vân không nhìn rõ mặt người đàn ông mang ma túy đến, nên cơ quan điều tra chưa xác định được lai lịch người này.

Phùng Đô