Đánh bom ở Syria, 100 người thiệt mạng

16/04/2017 07:44

Ít nhất 100 người bao gồm nhiều trẻ em đã thiệt mạng trong vụ đánh bom tự sát gần TP. Aleppo.

Đánh bom ở syria, 100 người thiệt mạng

Sức mạnh vụ nổ khiến nhiều xe ô tô gần đó cháy rụi

Ngày16/4, hãng tin ABC đưa tin, ít nhất 100 người bao gồm nhiều trẻ em đã thiệt mạng trong vụ đánh bom tự sát gần TP. Aleppo, Syria nhằm vào đoàn xe bus sơ tán dân thường khỏi khu vực bị bao vây.

Một kẻ đánh bom tự sát đã liều chết đánh bom gần hai chiếc ô tô. Vụ nổ phá tan đoàn xe, nhiều chiếc xe bốc cháy ngùn ngụt khiến nhiều người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

Đội phòng vệ dân quân Syria tại tỉnh Aleppo hay còn gọi là Mũ Bảo hiểm trắng cho biết, các nhân viên tình nguyện đã kéo được ít nhất 100 thi thể nạn nhân khỏi hiện trường, trong đó có rất nhiều phụ nữ, trẻ em. Trong khi đó, truyền thông Syria cho biết, ít nhất 39 người thiệt mạng, bao gồm trẻ em. Còn Tổ chức Quan sát Nhân quyền Syria thống kê số người thiệt mạng lên tới 43 và lo ngại con số còn tiếp tục tăng cao.

Vụ việc xảy ra khi hai chiếc xe bus đang chờ để qua khỏi khu vực nơi phe đối lập kiểm soát để sang khu vực mà chính phủ kiểm soát, chở nhiều người sơ tán khỏi hai ngôi làng của người Shiite.

Theo thoả thuận do Iran và Qatar làm trung gian, người dân đến từ hai ngôi làng al-Foua và Kfraya được chuyển tới Aleppo để đổi với hàng trăm người nổi dậy theo phái Sunni và gia đình của họ ở khu vực chính phủ kiểm soát gần Damacus. Tuy nhiên, sự chậm trễ trong thoả thuận đã khiến hàng nghìn người sơ tán bị kẹt tại 2 điểm trung chuyển ở ngoại ô Aleppo kể từ cuối ngày 14/4.

>>>>> Xem thêm video hình ảnh chưa công bố về căn cứ Syria bị Mỹ tấn công

B.T (Theo ABC News)