Danh ca Thái Châu mượn... roi để đánh thí sinh trên truyền hình

21/02/2017 08:39

Danh ca Thái Châu mượn Ban tổ chức... roi để đánh thí sinh trong chương trình Tình bolero hoan ca.

Keyword đầu tiên có dấu

Danh ca Thái Châu mượn Ban tổ chức... roi để đánh thí sinh trong chương trình Tình bolero hoan ca.

Tình bolero hoan ca đã có đêm mở màn vào tối 20/2 với phần thể hiện của 7 ca sĩ đến từ phòng trà và đường phố. 7 nghệ sĩ đã mang đến những phần trình diễn tình khúc kinh điển. Một điều bất ngờ trong tập này là danh ca Thái Châu bất ngờ chia sẻ, một thí sinh là cháu gái của mình. 

Trong đêm mở màn, nữ ca sĩ Hà My đã chọn ca khúc Nếu đời không có anh (sáng tác: Hoàng Trang). Ca khúc được Hà My thể hiện tình cảm và ngọt ngào, song do lần đầu hát ca khúc này nên giọng ca sinh năm 1978 hát sai vài chữ trong bài. Giám khảo Thanh Tuyền đã phát hiện và góp ý cho Hà My một cách nhẹ nhàng. Tuy nhiên, khác với sự dịu dàng của Thanh Tuyền, danh ca Thái Châu đã khiến mọi người bất ngờ khi anh muốn mượn Ban tổ chức một cây roi để đánh Hà My.

Keyword đầu tiên có dấu

Hà My trong chương trình Tình bolero hoan ca.

Lý giải cho hành động này, Thái Châu chia sẻ Hà My chính là cháu ruột, gọi anh bằng cậu. Anh nghiêm khắc “chỉnh” Hà My phải gọi 2 nữ danh ca là cô chứ không được gọi bằng chị. Nam danh ca bùi ngùi, Hà My từng là một ca sĩ nổi tiếng với nhiều show diễn trong và ngoài nước. Điều này cũng dễ hiểu bởi cô được thừa hưởng giọng hát ngọt ngào từ bà ngoại là nữ nghệ sĩ cải lương lừng danh Năm Cần Thơ. Từ năm 8 tuổi, Hà My đã theo đoàn hát cải lương và từ năm 15 tuổi, cô rẽ sang con đường ca hát với những ca khúc mang âm hưởng dân ca Nam Bộ. Lúc đó, Hà My và Ngọc Sơn là hai ca sĩ phát hành băng nhạc song ca trữ tình đầu tiên, tạo tiền đề để các chương trình video ca nhạc trữ tình gia nhập thị trường, cạnh tranh với băng đĩa hải ngoại. Tài sắc và danh tiếng là vậy nhưng vì những sai lầm và bồng bột của tuổi trẻ đã khiến Hà My đánh mất sự nghiệp. Ở tuổi 39, nhiều người không khỏi bất ngờ khi Hà My đã là bà ngoại.

Nam danh ca Thái Châu than thở: Phải chi Hà My không có tài, đằng này Hà My có tất cả...”Trước những lời giáo huấn, trách mắng của cậu, Hà My đã bật khóc trên sân khấu. Cô xin lỗi nam danh ca và cho rằng, Tổ cho ai người nấy hưởng. Trước câu nói của cháu gái, Thái Châu một lần nữa tức giận quát: “Tổ cho con mà con không chịu hưởng”Ngay sau phần trách mắng cháu gái, nam danh ca đã gửi lời xin lỗi khán giả khi đưa câu chuyện của gia đình lên sân khấu nhưng vì hai cậu cháu anh ít có dịp gặp nhau và lại trong cùng 1 chương trình nên nhân dịp này, anh có đôi lời ruột gan dành cho cháu.

Keyword đầu tiên có dấu

Hà My từng là một nữ ca sĩ nổi tiếng những năm 1990.

Chia sẻ sau chương trình, Hà My cảm thấy khá uất ức khi Thái Châu cho rằng cô không biết gìn giữ “lộc” Tổ. Cô cũng có phần hờn trách nam danh ca là cậu ruột nhưng không dành thời gian để hiểu và chia sẻ với cuộc sống của cháu. Theo Hà My, nam danh ca đã không giúp đỡ cô mà còn trách mắng cô trên sân khấu không phải là vì anh thương cô. Được biết, hiện tại cuộc sống của ca sĩ Hà My khá vất vả. Sau thất bại trong chuyện tình duyên, Hà My sống cùng với mẹ ruột (nghệ sĩ cải lương Kim Hà), con gái và đứa cháu ngoại vừa tròn 1 tuổi trong một căn nhà nhỏ, loang lổ và dột nứt tại Nhà Bè. Kinh tế gia đình hiện nay phụ thuộc chính vào Hà My.

Cô cũng ân hận vì quá khứ từng sử dụng thuốc lắc và ăn chơi, nhậu nhẹt cùng bạn bè nhưng cô khẳng định mình chưa bao giờ tiêm chích ma túy như những lời đồn đại. Điều mong ước hiện tại của Hà My là được tham gia nhiều chương trình ca hát hát để có thu nhập chăm lo cho mẹ và cháu. 

Phong Loan