Danh ca Tuấn Ngọc: Chỉ mong có người nghĩ mình hát hay là hạnh phúc

24/01/2021 08:30

Danh ca Tuấn Ngọc cho biết, lúc mới đi hát, anh chỉ mong có người thấy mình hát hay.

Danh ca Tuấn Ngọc: Chỉ mong có người nghĩ mình hát hay là hạnh phúc 1

Danh ca Tuấn Ngọc

Xuất hiện trong chương trình "Ký ức vui vẻ" tập 10, danh ca Tuấn Ngọc nhận được nhiều lời ngưỡng mộ khi ở tuổi 70, anh vẫn giữ được vẻ phong độ và lịch lãm, cùng nét “tình” trong phong thái, tiếng hát cũng như giọng nói truyền cảm.

Không bỏ lỡ cơ hội bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình, NSND Hồng Vân cho biết chị từng là một cô gái ôm nỗi tương tư dành cho tiếng hát Tuấn Ngọc. Khi đó, cô cùng bạn thân là nghệ sĩ diễn viên Hồng Đào mê Tuấn Ngọc đến nỗi luôn ao ước được gặp thần tượng dù chỉ một lần.

Sau này, Hồng Đào sang nước ngoài, lá thư đầu tiên của chị gửi về cho NSND Hồng Vân không quên nói điều quan trọng: “Vân ơi, đã gặp được anh Tuấn Ngọc rồi".

Đây cũng là lần đầu tiên NSND Hồng Vân được đối diện và lắng nghe những lời chia sẻ tâm tình của danh ca Tuấn Ngọc. Nữ nghệ sĩ đã lấy hết can đảm để bày tỏ sự ngưỡng mộ anh từ những năm tháng thanh xuân của mình.

“Em trai em mê anh đến nỗi không biết sao lại giống y hệt anh. Con trai của em trông cũng giống anh, cái này có mọi người làm chứng. Em không sợ chương trình phát sóng vì chồng em cũng mê anh Tuấn Ngọc", Hồng Vân dí dỏm.

Cùng với Hồng Vân, nghệ sĩ Minh Hoàng cũng bộc bạch: "Tôi xem anh hát lần đầu tiên trên truyền hình và rất hâm mộ. Anh chính là ký ức thời trai trẻ của tôi”.

Danh ca Tuấn Ngọc: Chỉ mong có người nghĩ mình hát hay là hạnh phúc 2

Các nghệ sĩ hào hứng chụp ảnh cùng danh ca Tuấn Ngọc

Khi nghe được câu chuyện, danh ca Tuấn Ngọc hết ngạc nhiên lại bật cười. Sau đó, anh bày tỏ trân trọng nói lời cảm ơn và từ tốn chia sẻ những ký ức, tâm tư trong nhiều năm theo đuổi nghệ thuật của mình. Dù được công chúng trong và ngoài nước yêu thương đón nhận nhưng bản thân Tuấn Ngọc chưa bao giờ thấy mình hát hay.

“Hồi xưa đi hát, tôi chỉ mong có một người nghĩ rằng mình hát hay, thế là hạnh phúc rồi. Lúc trẻ, ai cũng kiêu căng hết. Càng học hỏi, tôi càng thấy mình tự tin hơn nhưng bớt kiêu căng. Tự tin vì tôi biết người bình thường muốn đứng ở chỗ tôi đang đứng thì phải học hỏi nhiều, nhưng tôi bây giờ cũng chưa là gì hết.

Do đó, tôi tự tin nhưng không dám tự phụ. Người có tài nhiều lắm, âm nhạc lại bao la, càng học càng thấy mình không biết gì hết", nam danh ca nói.

Anh khẳng định, bản thân rất muốn kiêu căng vì phải thấy mình giỏi mới kiêu căng, nhưng anh không thấy mình giỏi nên không dám.

Có thể thấy, dù là một danh ca hàng đầu, nổi tiếng nhưng Tuấn Ngọc vẫn luôn có sự khiêm nhường nhất định. Anh chưa bao giờ ngừng học hỏi vì không muốn bản thân đứng im một chỗ.

Hiểu Đồng