Đánh chết người chỉ vì 40 nghìn đồng, lĩnh án 22 năm tù

14/11/2018 19:04

Để cướp 40 nghìn đồng, Lực (Nghệ An) đã kéo anh Thân vào chỗ vắng vẻ dùng gạch, ngói đánh nạn nhân đến chết

Đánh chết người chỉ vì 40 nghìn đồng, lĩnh án 22 năm tù 1

Bị cáo Nguyễn Đình Lực tại phiên tòa

Ngày 14/11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Đình Lực (SN 1991, trú xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) 22 năm tù về tội “Giết người”, “Cướp tài sản”

Theo cáo trạng, Nguyễn Đình Lực và anh Hoàng Văn Thân là những người sống lang thang ở Vinh. Lực nhiều lần xin tiền nhưng anh Thân không cho nên đã lấy trộm. Tức giận, anh Thân tát Lực 2 cái. Ngày 22/3, Lực tìm anh Thân trả thù. Cuối buổi chiều cùng ngày, Lực thấy anh Thân say rượu đang nằm ngủ trong vườn hoa Cửa Nam (TP Vinh) nên đã lục lấy trong túi 30 nghìn đồng. Sau đó, Lực dìu anh Thân đến chỗ vắng vẻ hỏi tiền nhưng không được liền dùng gạch, ngói đánh liên tiếp và đầu cho đến khi anh Thân chết. Sau đó, Lực lục đồ lấy nốt 40 nghìn đồng trong túi anh Thân rồi bỏ trốn. Đến ngày 29/4, Nguyễn Đình Lực đến Công an tỉnh Nghệ An đầu thú.

Tại phiên tòa, Lực đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và xin gia đình bị hại tha thứ. Ngoài bản án hình sự, HĐXX buộc bị cáo phải đền bù hơn 112 triệu đồng cho gia đình bị hại; cấp dưỡng nuôi con anh Thân mỗi tháng 1,5 triệu đồng; cấp dưỡng cho bố mẹ bị hại mỗi người 250 nghìn đồng/tháng.

>>> Xem thêm video: Lĩnh án tử vì vác súng K59 đi buôn 12 bánh heroin