Đánh chết người chỉ vì nghi ăn cắp 100 con vịt

02/05/2015 20:14

Mười đã dùng tuýp sắt tấn công khiến anh Cường bị thương nặng. Đến 23h cùng ngày, anh Cường tử vong.

Đánh chết người chỉ vì nghi ăn cắp 100 con vịt
 Hiện trường vụ án. (Nguồn: Pháp Luật TP. HCM).

Theo tin tức trên báo CAND cho biết, sự việc xảy ra vào ngày 29/4, do bị mất 100 con vịt và nghi cho anh Cường ăn cắp, Mười đã đem theo tuýp sắt, tìm anh Cường để “hỏi cho ra nhẽ”. Sau khi gặp anh Cường, Mười đã dùng tiếp sắt tấn công đánh trọng thương khiến anh Cường tử vong vào lúc 23h cùng ngày.

Chị Bùi Thị Ngoan - vợ nạn nhân Cường kể lại: “ Vào khoảng 19h ngày 29/4, một người bạn của gia đình gọi điện cho anh Lê Văn Hùng - anh trai của anh Cường - ra ngay trại vịt của gia đình vì anh Cường bị đánh gần chết. Sau đó, cả gia đình nhanh chóng ra trại vịt và thấy anh Cường đang trong tình trạng không biết gì. Ngay lập tức gia đình đưa anh Cường đi bệnh viện nhưng khoảng 23h cùng ngày, anh Cường tử vong do vết thương quá nặng”, như báo Pháp Luật TP. HCM đưa.

Theo lời kể của Lê Văn Hùng (anh trai của anh Cường) cho biết: “Khi gặp tôi, chú Cường còn nói: “Anh ơi, thằng Mười nó đánh chết em rồi, em không làm gì nó cả, tự dưng nó đánh em”. Sau đó chú ấy lả đi. Gia đình tôi rất hoảng sợ, vội vã đưa chú ấy đi bệnh viện cấp cứu. Tôi đã bảo cô Ngoan, vợ chú ấy báo công an để làm rõ sự việc”.

Trước đó, anh Lê Văn Cường từng đi tù 13 năm vì tội ăn cắp vặt và bài bạc; Đỗ Viết Mười cũng vừa mới ra tù vì tội đánh người, ông Hoàng Phi Len, trưởng thôn Yên Ninh cho biết.

Được biết, nạn nhân là anh Lê Văn Cường (SN 1973 trú tại thôn Ninh Khánh, thị trấn Nềnh, Bắc Giang); nghi phạm là Đỗ Viết Mười (cũng SN 1973, trú tại thôn Yên Ninh, thị trấn Nềnh, Bắc Giang). Mười và gia đình anh Cường cùng nuôi vịt ngoài cánh đồng nên chăn thả cùng nhau. Do bị mất vịt nên Mười nghi cho anh Cường ăn cắp.

Sau khi sự việc đáng tiếc xảy ra, gia đình Mười đã đến hỏi thăm và hỗ trợ chi phí mai táng cho gia đình nạn nhân 30 triệu đồng.

Vụ án đang được cơ quan Công an tỉnh Bắc Giang điều tra làm rõ.

Ngọc Ngà (Tổng hợp)