Đánh ghen ở Cà Mau: Kiểm điểm chủ tịch và trưởng công an xã

24/05/2018 06:51

Chậm báo cáo vụ đánh ghen, Chủ tịch và Trưởng Công an xã Đông Hưng (huyện Cái Nước, Cà Mau) bị kiểm điểm.

Đánh ghen ở Cà Mau: Kiểm điểm chủ tịch và trưởng công an xã 1

Cảnh đánh ghen dã man được phát tán trên mạng. (Ảnh cắt từ clip)

Liên quan đến clip đánh ghen dã man phát tán trên mạng, xảy ra ở huyện Cái Nước (Cà Mau), chiều tối 23/5, một lãnh đạo huyện Cái Nước cho biết, đã chỉ đạo kiểm điểm đối với ông Ngô Văn Mê, Chủ tịch UBND xã và ông Tiêu Quang Khái, Trưởng Công an xã Đông Hưng.

Lý do hai vị lãnh đạo này bị kiểm điểm là vì không kịp thời báo cáo theo quy định. Cụ thể, vụ việc xảy ra từ ngày 13/5, nhưng đến ngày 21/5 xã này mới có báo cáo về huyện.

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với PV Báo Giao thông trước đó, ông Phạm Phúc Giang, Chủ tịch UBND huyện Cái Nước (Cà Mau) cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã có văn bản giao UBND huyện chỉ đạo lực lượng chức năng khẩn trương điều tra làm rõ, xử lý nghiêm vụ việc đánh ghen dã man gây “chấn động” dư luận, xảy ra trên địa bàn và phải có báo cáo trước ngày 31/5.

Sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh, làm rõ. Bước đầu, xác định được người đàn ông bị trói trong clip là Thượng úy Nguyễn Văn T., cán bộ đang công tác tại một đơn vị thuộc Bộ Công an, đóng trên địa bàn xã Khánh An, huyện U Minh (Cà Mau).

Hiện, Thượng úy T. đã bị tạm đình chỉ công tác và đơn vị chủ quản đang làm hồ sơ đề nghị tước quân tịch đối với vị cán bộ này.

Còn người nữ trong clip cũng được xác định là bà Trần Huệ P., cán bộ của một ấp thuộc xã Nguyễn Phích, huyện U Minh (Cà Mau).

Nhà của bà P. và ông T. cách nhau chỉ vài trăm mét. Cả 2 người này đã có gia đình. Mới đây, bà P. về nhà mẹ ruột ở xã Đông Hưng (huyện Cái Nước, Cà Mau). Tại đây, bà P. và ông T. gặp mặt nhau.

Nghi ngờ chồng ngoại tình, đến khoảng 1h ngày 13/5, bà D. (vợ thượng úy T.) cùng một nhóm khoảng 7 người kéo đến nhà ông T. (cha ruột bà P., ngụ xã Đông Hưng, huyện Cái Nước) để đánh ghen.

Khi đến nhà ông T., bà D. mở cửa xông vào phòng ngủ, bắt quả tang chồng mình và bà P. đang quan hệ bất chính (cả 2 không mặc quần áo).

Lúc này, bà D. xông vào nắm tóc, lôi bà P. ra khỏi phòng ngủ đánh và cắt tóc. Còn những người khác kéo ông T. ra phòng khách. Sau đó, nhóm người này cho ông T. và bà P. mặc đồ vào. Vụ việc sau đó được trình báo đến cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, Công an xã Đông Hưng phối hợp với công an viên phụ trách ấp xuống hiện trường lập biên bản vụ việc. Tuy nhiên, qua làm việc với công an, bà D. và bà P. đều không đề nghị cơ quan chức năng truy cứu, xử lý vụ việc.

Sau đó, bà P. đã gửi đơn đến cơ quan điều tra đề nghị khởi tố vụ án đối với những người đã đánh và làm nhục mình. Dù trước đó, người này đã thỏa thuận với bên đánh ghen là không yêu cầu cơ quan chức năng xử lý vụ việc này.

G.M