Danh tính các nạn nhân tử vong trong vụ nổ ở Hà Đông

19/03/2016 19:57

Vụ nổ kinh hoàng ở Văn Phú khiến 4 người tử vong tại chỗ, một người bị thương.

danh tính các nạn nhân tử vong trong vụ nổ ở hà Đông
Lực lượng chức năng đang tiến hành khám nghiệm hiện trường

Liên quan đến vụ nổ ở khu đô thị Văn Phú – Hà Đông khiến nhiều người thương vong, hàng chục căn hộ và nhiều phương tiện bị hư hỏng nặng, nguồn tin riêng của Báo Giao thông cho biết, nguyên nhân ban đầu của vụ nổ xuất phát từ việc một người làm nghề thu mua phế loại dùng đèn khò cắt phế liệu là một vật liểu nổ để lấy sắt, sau đó gây ra tiếng nổ kinh hoàng.

danh tính các nạn nhân tử vong trong vụ nổ ở hà Đông
Các đơn vị nghiệp vụ thu thập dấu vết từ hiện trường để làm rõ nguyên nhân
danh tính các nạn nhân tử vong trong vụ nổ ở hà Đông
 
danh tính các nạn nhân tử vong trong vụ nổ ở hà Đông
Hiện trường tan hoang cho thấy sức công phá kinh hoàng của vụ nổ

Cụ thể, nạn nhân và cũng là người dùng đèn khò cưa vật liệu nổ được xác định là Phạm Văn Cường (SN 1971, ở huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định). Ông Cường thuê nhà ở khu vực này cách đây 2 năm ở cùng vợ là Đàm Thị Nhuần (SN 1975) và con trai là Phạm Văn Thành (SN 2002) và gia đình làm nghề thu mua đồ phế liệu.

Vào khoảng 15h chiều nay, khi bà Nhuần đang rửa bát đũa ở trong bếp, ông Cường mang một số vật liệu mua được ra trước cửa nhà, cạnh vỉa ba toa đường, dùng đèn khò cắt phế liệu để lấy sắt thì xảy ra vụ nổ.

Hậu quả, tạo nên một hố sâu, kích thước dài khoảng 2 mét, sâu 1,5 mét và rộng 1 mét làm vỡ hệ thống nước ngầm dưới đất… Còn thi thể anh Cường bị phá vụn, văng đi khắp nơi.

Vụ nổ làm chết 3 người đi qua đường gồm: Anh Bùi Chí Quân (SN 1964, trú tại Chúc Sơn, Hà Nội); Chị Đào Thị Soản (SN 1985, trú tại Thanh Oai, Hà Nội) và Đào Thị Quỳnh (SN 2009, là con của chị Soản)… và làm 10 người khác bị thương. 

V.Huế - B.An