Danh tính người phụ nữ chuyên chiếm đoạt vòng vàng, bạc của HS ở Thanh Hóa

21/05/2020 18:49

Một đối tượng vừa chấp hành án tù xong lại "ngựa quen đường cũ" dụ dỗ và chiếm đoạt tài sản của học sinh tiểu học.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Đối tượng Dương Thị Thêm tại cơ quan điều tra

Ngày 21/5, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan Công an huyện Thọ Xuân vừa điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng Dương Thị Thêm (32 tuổi, ở xã Xuân Sinh, huyện Thọ Xuân) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, từ đầu tháng 5/2020 đến nay Công an huyện Thọ Xuân liên tiếp nhận được tin báo của các trường tiểu học thị trấn Thọ Xuân và trường tiểu học Nam Giang về việc có một phụ nữ đã dụ dỗ và chiếm đoạt tài sản là hoa tai vàng, vòng bạc đeo cổ của các em học sinh. Sau khi vào cuộc xác minh, đến ngày 18/5/2020, Công an huyện Thọ Xuân đã bắt được đối tương là Dương Thị Thêm ở xã Xuân Sinh, huyện Thọ Xuân.

Theo kết quả điều tra ban đầu: Chỉ tính từ cuối tháng 4/2020 đến khi bị bắt, Dương Thị Thêm đã gây ra hàng chục vụ lừa đảo chiếm đoạt hoa tai bằng vàng tây, vòng bạc ở cổ của các em học sinh các trường Tiểu học trên địa bàn huyện. Toàn bộ số tài sản lấy được, Thêm đã đem đến các hiệu vàng ở TP Thanh Hóa bán lấy tiền tiêu xài.

Được biết, Dương Thị Thêm đã có 3 tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Vừa ra tù ngày 25/4/2020, đối tượng lại tiếp tục tái phạm.

Phúc Tuấn