Danh tính tài xế say rượu đâm liên hoàn làm 10 người bị thương

05/08/2018 12:45

Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Xuân xác định danh tính tài xế say rượu đâm hàng loạt phương tiện rồi bỏ chạy.

danh tính tài xế say rượu đâm liên hoàn làm 10 người bị thương

Ô tô do tài xế Dũng điều khiển chỉ dừng lại khi tông vào vỉa hè đường Hoàng Đạo Thúy

Liên quan đến vụ tài xế ô tô Hyundai i10 say rượu rồi đâm vào hàng loạt phương tiện khác, sau đó bỏ chạy, ngày 5/8, trao đổi với PV Báo Giao thông, đại diện Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội thông tin, qua khám nghiệm hiện trường, điều tra ban đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận đã xác định được danh tính tài xế này là Nguyễn Tuấn Dũng (SN 1985, quê ở tỉnh Nam Định). 

Theo đó, Nguyễn Tuấn Dũng là người đã trực tiếp điều khiển xe ô tô Hyundai i10 màu trắng mang BKS 30E-182.70 tại thời điểm gây tai nạn liên hoàn. Dũng hiện đã bị tạm giữ hình sự để phục vụ công tác điều tra.

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Xuân đang phối hợp với Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa tiếp tục rà soát, thu thập chứng cứ từ những nạn nhân cũng như người tham gia giao thông trên quãng đường từ Hoàng Cầu về đường Hoàng Đạo Thúy.

Bước đầu xác định có hơn chục phương tiện liên quan, trong đó có 3 ô tô, còn lại là xe máy và có gần 10 người bị thương, người nặng nhất bị gẫy tay.

danh tính tài xế say rượu đâm liên hoàn làm 10 người bị thương

Ô tô 30E-075.57 nát đầu sau khi bị ô tô do tài xế Dũng điều khiển đâm trúng trong quá trình bỏ chạy

Như Báo Giao thông đưa tin, sau khi đưa Nguyễn Tuấn Dũng về trụ sở, cảnh sát đã tiến hành đo nồng độ cồn và xác định, tài xế này vi phạm mức gần 0,3 miligam/lít khí thở.

Vụ việc xảy ra trước đó, vào 18h ngày 4/8, Nguyễn Tuấn Dũng điều khiển ô tô nhãn hiệu Hyundai i10 màu trắng mang BKS 30E-182.70 đã phóng tốc độ cao, loạng choạng rồi đâm va vào nhiều phương tiện đang di chuyển trên đường từ phố Hoàng Cầu (quận Đống Đa) cho tới đường Hoàng Đạo Thúy (quận Thanh Xuân).

Theo đó, bị người dân đuổi theo yêu cầu dừng lại nhưng lái xe tiếp tục tăng ga bỏ chạy đến đường Hoàng Đạo Thúy (quận Thanh Xuân), lái xe đã lao vào vỉa hè và không chạy được nữa mới chịu dừng lại.

Bức xúc trước hành vi coi thường tính mạng người khác, nhiều người dân đã lao vào đánh tài xế Dũng.

Lưu Huế