Danh tính tổng giám đốc công ty game ở Quảng Bình vừa bị bắt vì lừa đảo

Nguyễn Đức
Nguyễn Đức
17/09/2021 20:34

Công an tỉnh Quảng Bình vừa bắt tạm giam đối với Cao Tiến Dũng về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Ngày 17/9, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa đấu tranh thành công chuyên án, bắt tạm giam 4 tháng đối với Cao Tiến Dũng, (SN 1982, trú tại xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình), là Tổng Giám đốc, kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Gold Game Quảng Bình về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Danh tính tổng giám đốc công ty game ở Quảng Bình vừa bị bắt vì lừa đảo 1

Lực lượng chức năng tống đạt quyết định bắt tạm giam 4 tháng đối với Cao Tiến Dũng.

Trước đó, vào tháng 10/2019, Cao Tiến Dũng đã thành lập Công ty cổ phần Gold Game Quảng Bình với số vốn điều lệ công bố là 20 tỷ đồng, nhưng thực tế không có đồng nào (vốn điều lệ “ảo”) rồi kêu gọi đầu tư bằng hình thức nhượng cổ phần…

Sau khi thành lập, Công ty cổ phần Gold Game Quảng Bình tổ chức các hội thảo về đầu tư tài chính, công nghệ Blockchain, các đồng tiền điện tử, công nghệ 4.0…

Sau đó tiến hành kêu gọi vốn đầu tư vào dự án có tên “Game 103” là một trò chơi trên mạng có hình thức cá cược tỉ số bóng đá có thưởng, sẽ mang lại lợi nhuận lớn khi tham gia làm cổ đông đầu tư.

Bằng hình thức chuyển nhượng cổ phần, Công ty Gold game Quảng Bình đã kêu gọi được một số cá nhân góp vốn, trong đó 9 cá nhân ở Quảng Bình và 3 cá nhân khác có địa chỉ ở Tp. Hồ Chí Minh, Vũng Tàu với giá trị góp vốn gần 2 tỷ đồng.

Theo đó, tất cả số tiền này đều được các cổ đông chuyển vào tài khoản cá nhân của Cao Tiến Dũng và đã dùng toàn bộ số tiền này để đầu tư vào Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Newlife, chuyên kêu gọi đầu tư các dự án đang triển khai như mở hãng hàng không mới, thẻ định cư Châu Âu, các dự án bất động sản cao cấp, có địa chỉ tại thành phố Hà Nội mà không thông báo cho 12 cổ đông biết.

Danh tính tổng giám đốc công ty game ở Quảng Bình vừa bị bắt vì lừa đảo 2

Lực lượng chức năng khám xét chỗ ở của đối tượng Cao Tiến Dũng thu giữ nhiều tài liệu liên quan.

Công ty Gold Game Quảng Bình giải thể vào ngày 05/08/2020, nhằm mục đích đánh lừa cổ đông, chiếm đoạt tiền của các nhà đầu tư.

Qua xác minh thấy, Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Newlife là một Công ty mới đăng ký thành lập vào năm 2019, hiện không còn hoạt động tại địa chỉ đăng ký kinh doanh, các chỉ mục thể hiện hoạt động tài chính trong báo cáo thuế đều bằng 0 và thực tế không có dự án nào được triển khai như đã quảng bá, kêu gọi đầu tư…

Bằng thủ đoạn gian dối trên, Cao Tiến Dũng đã chiếm đoạt số tiền gần 2 tỉ đồng, phạm tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, được quy định tại Khoản 4, Điều 174, Bộ luật hình sự hiện hành.

Bước đầu tại cơ quan điều tra, đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình, vụ việc đang được điều tra, mở rộng.

Nguyễn Đức