Đào đất, phát hiện hàng loạt vật liệu nổ cạnh trường mầm non

20/11/2018 18:44

Trong lúc đào đất, hộ dân ở huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh đã phát hiện nhiều vật liệu nổ cạnh trường mầm non...

Đào đất, phát hiện hàng loạt vật liệu nổ cạnh trường mầm non 1

Hiện trường nơi phát hiện số vật liệu nổ

Chiều ngày 20/11, ông Nguyễn Ngọc Hoán, Chủ tịch UBND xã Đức Bồng, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh cho biết: 1 hộ dân trên địa bàn xã vừa phát hiện rất nhiều vật liệu nổ, nghi là bom, mìn và đầu đạn từ thời chiến tranh sót lại.

Theo đó, khoảng 8h30’, sáng ngày 18/11, gia đình một người dân trú tại thôn 3, xã Đức Bồng tiến hành đào đất vườn để hạ mặt bằng để tránh sạt lỡ theo chỉ đạo của UBND xã, vì bờ đất vườn của hộ này cao hơn tường rào của Trường Mầm non của xã và hội quán thôn 3. Trong lúc đang đào đất thì chủ nhà phát hiện có rất nhiều vật liệu nổ nghi là bom, mìn và lựu đạn sót lại từ thời chiến tranh.

Đào đất, phát hiện hàng loạt vật liệu nổ cạnh trường mầm non 2

Rất nhiều vật liệu nổ nghi là bom, mìn, lựu đạn thời chiến tranh sót lại

Ngay lập tức, gia đình đã dừng hoạt động đào xới và báo cho chính quyền địa phương. Tiếp nhận thông tin, UBND xã Đức Bồng đã cắt cử công an bảo vệ hiện trường đồng thời báo cáo lên cấp chính quyền cao hơn và các cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý.

“Hiện tại, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã cho lực lượng về để rà phá bom, mìn đồng thời tiến hành các bước tiêu hủy toàn bộ số bom, mìn, lựu đạn mà người dân đã thu lượm được nói trên”, ông Hoán nói.

Sỹ Hòa