Đào hố ga trong vườn, phát hiện quả bom khủng

30/07/2021 17:57

Trong lúc đào đất trong vườn để xây dựng hố ga, một người dân ở Hương Sơn, Hà Tĩnh tá hỏa phát hiện 1 quả bom nặng khoảng 200 - 250kg.

Chiều 30/7, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Cao Văn Đức, Chủ tịch UBND xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Địa phương vừa phối hợp với huyện và lực lượng quân đội xử lý thành công một quả bom được phát hiện trong vườn nhà dân.

Đào hố ga trong vườn, phát hiện quả bom khủng

Quả bom được phát hiện trong vườn nhà ông Luận ở Hương Sơn, Hà Tĩnh

“Quá trình đưa quả bom từ dưới đất lên diễn ra thành công và an toàn. Hiện quả bom đã được lực lượng quân đội đưa đi”, ông Đức nói.

Trước đó, vào hồi 17h30 ngày 29/7, ông Nguyễn Công Luận (thôn Hà Chua, xã Sơn Tây, Hương Sơn) đang đào đất trong vườn để xây dựng hố ga tự hoại thì phát hiện một quả bom ước khoảng 200 – 250kg nên dừng thi công và báo cho chính quyền.

Nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã tiến hành kiểm tra, khoanh vùng phong tỏa, cắt cử công an, lực lượng dân quân tự vệ túc trực 24/24 giờ để bảo vệ hiện trường.

Đồng thời báo cáo lên cấp trên để lực lượng chức năng xử lý.

Trong khi đó, ở phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh, vào lúc 10h30 sáng nay (ngày 30/7), trong khi thi công hệ thống mương thoát nước thuộc công trình cải tạo, nâng cấp đường Phú Hào, đơn vị thi công cũng phát hiện 1 phần của 1 quả bom.

Tuy nhiên, sau khi kiểm tra, đó chỉ là phần vỏ của 1 quả bom ước dài khoảng 1,5m, nặng khoảng 250kg.

Sỹ Hòa