Đảo Lý Sơn đông nghịt du khách, giá bình dân, không "chặt chém"

30/04/2019 20:51

Trong ngày 30/4, những dòng người vượt biển ra đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) nghỉ lễ 30/4-1/5 đông nghịt, khiến các khu đảo Lớn, đảo Bé quá tải...

Đảo Lý Sơn đông nghịt du khách, giá bình dân, không
Hàng trăm du khách chờ mua vé tàu thăm quan Đảo Bé. (Ảnh: Zing.vn)

Ngày 30/4, trong cái nắng nóng miền Trung, số lượng du khách tiếp tục vượt biển ra đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi). Lý Sơn căng mình đón khách nghỉ lễ 30/4 - 1/5 vì số lượng tăng đột biến.

Theo ông Nguyễn Quốc Việt - Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, ước tính từ ngày 27/4 đến hôm nay (ngày 30/4), tại đầu Cảng Sa Kỳ (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), mỗi ngày có từ 35 - 40 chuyến tàu được lệnh xuất bến chở khách thăm quan đảo Lý Sơn.

Dù lượng khách ra đảo Lý Sơn tăng đột biến, nhưng vì chủ động phối hợp nên việc vận chuyển khách ra đảo trong dịp này thuận lợi, du khách ra đảo không còn cảnh phải chen lấn, chờ đợi xếp hàng để mua vé ra đảo như trước đây.

Theo phần lớn du khách, công tác phục vụ tàu thuyền ra vào Lý Sơn thông suốt, không bị gián đoạn. Việc du lịch trên đảo cũng thoải mái hơn nhờ có nhiều dịch vụ đa dạng...

Đảo Lý Sơn đông nghịt du khách, giá bình dân, không
Bất chấp thời tiết nắng nóng dòng người vẫn đổ ra đảo Lý Sơn

Từ sáng sớm tại đầu Bến Cảng đảo Lý Sơn, nhiều chuyến tàu liên tục chở khách cập đảo, bên cạnh các dịch vụ như khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở hommetay thì dịch vụ vận chuyển khách bằng ô tô, xe điện cũng hoạt động hết công suất để phục vụ việc đi lại cho du khách.

Chị Vũ Kim Thư - du khách từ Thanh Hóa, chia sẻ: Tuy lượng khách đông nhưng vừa bước lên đảo đoàn của chị đã gọi được xe để tham quan các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, với giá bình dân, không có tình trạng "chặt chém"...

Tại các khu vực di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh trên đảo Lý Sơn, những dòng người tập nập nối đua nhau thăm quan, thưởng ngoạn cảnh đẹp, khám phá nét văn hóa, thiên nhiên hoang sơ trên đảo. Nhiều đoàn khách chọn đảo Bé để tắm biển giữa làn nước mặt lạnh trong xanh để được hòa mình vào thiên nhiên nơi biển đảo.

Đảo Lý Sơn đông nghịt du khách, giá bình dân, không
Du khách hòa mình trong dòng nước trong xanh tại Đảo Bé

Anh Nguyễn Vỹ - một người khách đến từ Đồng Hới, Quảng Bình, bày tỏ: Khách du lịch ra đảo đông nườm nượp nhưng nhìn chung giá cả các dịch vụ phục vụ khách du lịch chỉ tăng nhẹ, có thể chấp nhận được.

Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn Nguyễn Quốc Việt cho biết: Lượng khách du lịch ra đảo Lý Sơn trong dịp nghỉ Lễ 30/4, 1/5 này tăng đột biến. Ước tính trong 4 ngày lễ đã có trên 12 ngàn lượt khách ra đảo. Dù khách du lịch tăng mạnh nhưng các dịch vụ phục vụ du khách vẫn đảm bảo, chưa có thông tin về tình trạng chặt chém du khách.

Ước tính kỳ nghỉ lễ này, Lý Sơn sẽ có khoảng 15 ngàn du khách ra đảo, trong đó số du khách thăm quan đảo Bé chiếm trên 2/3 lượng khách, đây là con số kỷ lục trong các kỳ nghỉ lễ mà du khách đến với đảo tiền tiêu Lý Sơn.

Đại Khải - Văn Mịnh