Đập kính ô tô Lexus trộm 5 tỷ đồng giữa ban ngày

28/06/2017 07:45

Đối tượng dùng vật cứng đập bể kính xe ô tô và lấy đi gói tiền 5 tỷ đồng ông H. để trong xe.

Đập kính ô tô lexus trộm 5 tỷ đồng giữa ban ngày

Kính xe bên phải của ông H. bị kẻ gian đập vỡ. Theo khai nhận của nạn nhân, kẻ trộm đã lấy bọc tiền gần 5 tỷ đồng (Ảnh: Dân trí)

Ngày 27/6, Công an quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh cho biết đang điều tra làm rõ vụ việc đập kính ô tô Lexus cướp bọc tiền giữa ban ngày.

Thông tin trên báo Công an TP.HCM cho hay, trước đó, theo trình báo của ông P.H. (40 tuổi, ngụ quận 9, TP.HCM), khoảng 10h cùng ngày, ông H. đến một ngân hàng rút 5 tỷ đồng sau đó chạy xe đến quán cà phê trên đường số 16 khóa cửa xe rồi vào trong quán. Khoảng 30 phút sau, ông H. phát hiện một thanh niên đi trên một xe gắn máy áp sát xe ô tô của ông. Đối tượng này dùng vật cứng đập bể kính xe ô tô của ông H. và lấy đi gói tiền 5 tỷ ông để trong xe rồi rồ ga bỏ chạy. ông H. từ quán cà phê chạy ra truy hô nhưng đối tượng đã mất dạng.

Đập kính ô tô lexus trộm 5 tỷ đồng giữa ban ngày

Công an tiến hành khám nghiệm hiện trường (ảnh: Công an TP. HCM)

Hiện trường là lề đường trước quán cà phê trên đường số 16, phường Linh Trung, quận Thủ Đức. Chiếc xe ô tô loại 4 chỗ hiệu Lexus, BKS 51F-017.32 nằm trên vỉa hè bị đập bể phần kính sau. Vào thời điểm khám nghiệm hiện trường mưa lớn nên gây khó khăn cho công tác thu thập dấu vết của lực lượng Công an.

Theo ông H. có khả năng đối tượng đã theo dõi từ khi ông vào một ngân hàng ở quận 9 rút tiền cho đến khi ông H. vào quán cà phê thì đối tượng này ra tay. 

Cuối ngày 27/6, trả lời báo Dân trí, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM cho biết Đội CSĐT tổng hợp Công an quận đang phối hợp với cơ quan CSĐT Công an TP.HCM khám nghiệm hiện trường, ghi lời khai nhân chứng, trích xuất camera an ninh xung quanh khu vực để truy xét vụ trộm.

Mai Anh (Tổng hợp)