Đặt quan tài giữa phố đòi làm sáng tỏ cái chết nhiều bất thường

23/10/2014 08:29

Khi đám tang đến ngã 5 mới Kẻ Sặt thì lực lượng chức năng chặn lại. Gia đình nạn nhân đã để xe chở quan tài ngay giữa đường và yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ cái chết của nạn nhân.

Đặt quan tài giữa phố đòi làm sáng tỏ cái chết nhiều bất thường
Chiếc quan tài được đặt giữa phố khiến người dân huyện Bình Giang, Hải Phòng xôn xao

Trước đó, lúc 16 giờ chiều, sau khi làm lễ xong tại nhà thờ, gia đình đưa thi hài anh Đức đi an táng tại nghĩa trang Giáo xứ Kẻ Sặt. Tuy nhiên, khi gần đến nghĩa trang, bà Dương Thị Quyên - mẹ của nạn nhân đã yêu cầu gia đình đưa quan tài quay lại nhà nghỉ Sơn Lịch (xã Thái Học, Bình Giang) nơi con trai tử vong để làm sáng tỏ cái chết. Vì theo gia đình, cái chết của anh Đức có nhiều nghi vấn.

Khi đám tang đến ngã 5 mới Kẻ Sặt thì lực lượng chức năng chặn lại. Gia đình nạn nhân đã để xe chở quan tài ngay giữa đường và yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ cái chết của nạn nhân. Đến 22 giờ, xe tang cùng hàng trăm người vẫn tụ tập tại đây. Lực lượng chức năng phải huy động nhiều người để đảm bảo an ninh trật tự và vận động gia đình đưa thi hài nạn nhân về an táng.

Bà Dương Thị Thu Nga dì ruột nạn nhân cho biết đêm 20/10, Đức được phát hiện bất tỉnh tại phòng massage nhà nghỉ Sơn Lịch trong tình trạng bị bỏng. Nhân viên nhà nghỉ đưa  Đức tới bệnh viện đa khoa Bình Giang nhưng bác sĩ xác định nạn nhân đã tử vong trước đó. Khi gia đình bà Nga tới bệnh viện thì thấy thi thể Đức mặc quần bò, không có áo, trên đầu và mặt có nhiều vết thương.

Đặt quan tài giữa phố đòi làm sáng tỏ cái chết nhiều bất thường
Gia đình cho rằng cái chết của anh Đức có nhiều tình tiết chưa được làm sáng tỏ

Sáng 21/10, Công an đã tiến hành khám nghiệm tử thi. Theo bà Nga, khi tiến hành mổ tử thi, bà thấy trán nạn nhân có một vùng đỏ sẫm, vùng sọ có máu tụ. Toàn thân đã bị bỏng cháy đen, lột hết da, nội tạng cũng bị bỏng. Sau khi công an mổ tử thi xong, chiều cùng ngày, gia đình đã đưa thi thể nạn nhân về lo tang lễ.

Theo gia đình, nạn nhân Đức đi khỏi nhà từ chiều 19/10. Đến trưa 20/10, có người nhìn thấy Đức ra ăn bún ở thị trấn Kẻ Sặt, sau đó có mua 3 suất mang về nhà nghỉ.

Hơn 22 giờ đêm qua, trao đổi với PV, đại tá Hoàng Đức Thúy, Trưởng công an huyện Bình Giang cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ việc, công an đã có mặt tại hiện trường cùng các cơ quan chức năng vận động, giải thích. Gia đình đã đồng ý đưa thi hài nạn nhân về Bệnh viện Đa khoa tỉnh để chờ Cục giám định kỹ thuật Hình sự, Bộ Công an giám định về nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh Đức. Đến 23 giờ đêm, xe chở quan tài của nạn nhân đã được đưa về bệnh viện.

Báo Giao thông sẽ thông tin tiếp vụ việc này.

Trung Thành