Đất vàng Hãng phim truyện: Nếu xây chung cư, siêu thị sẽ thu lại

27/09/2017 13:59

Bộ Tài chính lên tiếng việc cổ phần hóa Hãng Phim truyện Việt Nam (VFS) có liên quan tới định giá khu đất vàng.

Đất vàng hãng phim truyện: nếu xây chung cư, siêu thị sẽ thu lại

Bộ Tài chính lên tiếng việc cổ phần hóa Hãng Phim truyện Việt Nam (VFS) có liên quan tới định giá khu đất vàng

Trong buổi Họp báo Chuyên đề tháng 9 hôm nay (27/9), ông Đặng Quyết Tiến - Phó Cục trưởng Cục Tài chính doanh nghiệp đã nêu khá chi tiết quan điểm của Bộ này về cổ phần hóa VFS do có liên quan tới khu đất vàng của Hãng phim tại số 4 Thụy Khuê, Hà Nội.

Ông Tiến cho rằng, phải thực hiện đúng việc xác định mảnh đất của hãng phim truyện dùng để làm gì. "Đất đai của Hãng Phim truyện quy hoạch như thế nào thì sử dụng như vậy. Nếu là xưởng phim, trường quay thì mãi mãi làm xưởng phim, trường quay”, ông Tiến nói.

Ông Tiến cũng thông tin, trong trường hợp Hãng phim muốn xin chuyển đổi mục đích sử dụng mảnh đất này hay TP. Hà Nội thay đổi quy hoạch thì mới được làm chung cư, siêu thị.

"Nếu chuyển sang xây chung cư, siêu thị... TP. sẽ thu lại. Trong trường hợp được phép thì nhà nước xác định giá mới theo giá xây dựng bất động sản, có xác định rõ giá mặt tiền bao nhiêu", Phó Cục trưởng, Cục Tài chính Doanh nghiệp cho hay.

Trong trường hợp này, công ty cổ phần hóa đủ tiền trả cho nhà nước theo phương án mới sẽ tiếp tục làm. Nếu không có tiền trả sẽ tiến hành đấu giá để đơn vị khác khai thác đất.

Ông Tiến thông tin, hiện Thanh tra Chính phủ đang vào cuộc và để biết chính xác cần phải đợi kết luận thanh tra.

C.Sơn