Đất Xanh Miền Trung thu hút nhân tài nhờ văn hóa doanh nghiệp

13/09/2019 21:30

Ngoài những chính sách thu nhập, chế độ phúc lợi hấp dẫn, văn hóa doanh nghiệp trở thành tiêu chí đánh giá sức hấp dẫn của Đất Xanh Miền Trung.

Đất Xanh Miền Trung thu hút nhân tài nhờ văn hóa doanh nghiệp 1
Nhân viên Đất Xanh Miền Trung được đào tạo chuyên nghiệp ngay từ khi mới vào làm công ty

Ngày nay, trong thời buổi kinh tế hội nhập, văn hóa doanh nghiệp là một phần không thể thiếu trong sự tồn tại và phát triển của mỗi doanh nghiệp. Đất Xanh Miền Trung tin rằng, một doanh nghiệp lớn muốn phát triển và duy trì lâu dài phải có những bản sắc văn hoá riêng và văn hoá doanh nghiệp chính là “vũ khí sắc bén” để doanh nghiệp thành công trên mọi lĩnh vực.

Vì vậy, dù là doanh nghiệp trẻ, nhưng Ban Lãnh Đạo Đất Xanh Miền Trung luôn chú trọng đến việc xây dựng văn hoá theo chuẩn mực ngay từ những ngày đầu thành lập. Công ty sẽ tập trung phát triển văn hóa theo chiều sâu, tạo ra sự dung hòa giữa công việc và tinh thần, hòa hợp giữa cá nhân và tổ chức. Xây dựng nên một môi trường làm việc tích cực nuôi dưỡng sự sáng tạo và cho phép con người thực hiện được khả năng tốt nhất của họ, đồng thời, tạo sự gắn kết và thống nhất giữa công ty và nhân viên.

Văn hóa “Bình đẳng, chuyên nghiệp và cởi mở” làm chủ đạo

Ở Đất Xanh Miền Trung, sự phân cấp quản lý giữa lãnh đạo và nhân viên trong công ty hầu như không có. Các nhân viên thường xuyên có cơ hội được trao đổi trực tiếp với các lãnh đạo cao nhất mà không cần phải “chuyển lời” qua những người quản lý trực tiếp. Đây là một trong những ý tưởng giúp nhân viên Đất Xanh Miền Trung luôn được khơi nguồn, thúc đẩy sáng tạo, có nhiều cơ hội hơn trong công việc.

Bên cạnh đó, trước và trong thời gian làm việc tại công ty, nhân viên Đất Xanh Miền Trung luôn được đào tạo bài bản chuyên nghiệp từ trang phục, dáng đứng, dáng ngồi, kỹ năng giao tiếp với khách hàng….Chính vì vậy, bất kỳ một nhân viên nào dù mới làm việc đều thông suốt văn hóa ứng xử với khách hàng đó là luôn luôn tôn trọng và lắng nghe khách hàng, ân cần, thân thiện, chu đáo, trung thực…Nhân viên còn được thường xuyên phát triển, nâng cao kĩ năng của bản thân thông qua các khóa học do các chuyên gia có tiếng trong lĩnh vực được công ty mời về giảng dạy.

Đất Xanh Miền Trung thu hút nhân tài nhờ văn hóa doanh nghiệp 2
Nhân viên thường xuyên có cơ hội trao đổi trực tiếp với lãnh đạo cao nhất

Theo báo cáo, độ tuổi trung bình các nhân viên của Đất Xanh Miền Trung chỉ dưới 28. Đặc biệt hơn nữa, các lãnh đạo cấp cao của công ty khi được bổ nhiệm đều dưới 30 tuổi. Với đội ngũ nhân viên trẻ, năng động, ban lãnh đạo cũng tạo cho nhân viên của mình một môi trường làm việc rất thoải mái, cởi mở. Tất cả các nhân viên được khuyến khích “làm việc theo khung giờ phù hợp với họ nhất”. Một trong những hoạt động được nhân viên Đất Xanh Miền Trung rất thích thú là việc giữa giờ nhân viên có thể đến khu vực giải trí và quầy mini bar sử dụng đồ uống để tái tạo năng lượng, khơi nguồn cảm hứng sáng tạo.

Tại Đất Xanh Miền Trung - nhân viên không có cảm giác phải đi làm

Ở Đất Xanh Miền Trung, sự phát triển của nhân viên được công ty chú trọng và định hướng theo lộ trình và khả năng của nhân viên theo nguyên tắc SMART: Công việc, thu nhập, lộ trình phát triển cho mỗi vị trí đều phù hợp, nhân sự không làm được quản lý, thì có thể phát triển lên làm chuyên viên các cấp độ, có đãi ngộ tương xứng với năng lực...

Mặc dù nhân viên của công ty đến từ những khu vực có khoảng cách địa lý cách xa nhau, nhưng khi gặp gỡ, kết hợp làm việc với nhau, họ cũng không có khoảng cách vì mỗi nhân sự đều thấm nhuần tư tưởng: mỗi nhân viên của công ty là một thành viên của một đại gia đình, là đại sứ thương hiệu của công ty.

Đất Xanh Miền Trung thu hút nhân tài nhờ văn hóa doanh nghiệp 3
Chương trình tổng kết hàng quý hoành tráng của Đất Xanh Miền Trung

Ngoài ra, công ty còn tổ chức những hoạt động giúp gắn kết những thành viên và để mọi người “giảm stress”, tạm quên đi những bộn bề của công việc, cho phép mình vài giây phút để “quậy cùng đồng nghiệp”. Các hoạt động lớn và nhỏ được công ty tổ chức thường niên như: Chương trình du lịch, tất niên công ty, giải Miss Đất Xanh Miền Trung, giải bóng đá hằng năm….

Những hoạt động đời sống tinh thần cũng được công ty chú trọng: Sinh nhật của nhân viên và thành viên trong gia đình của CBNV, chương trình tết thiếu nhí, tết Trung Thu… Những lúc ấy, mọi căng thẳng dường như tan biến, khoảng cách dường như ngắn lại, mọi người cởi mở hơn, gần gũi hơn và đoàn kết hơn. Trải qua những giây phút thoải mái, thân mật ấy, khi trở lại với công việc, các thành viên của đại gia đình Đất Xanh Miền Trung làm việc sáng tạo hơn, thân thiện hơn và xem mỗi ngày làm việc là một ngày vui.

X.H