Đấu giá quả bóng và chiếc áo đấu đội tuyển U23 tặng Thủ tướng

01/02/2018 15:37

Thủ tướng đề nghị đấu giá quả bóng và chiếc áo đấu của đội tuyển U23 Việt Nam để ủng hộ người nghèo.

Đấu giá quả bóng và chiếc áo đấu đội tuyển u23 tặng thủ tướng

Thủ tướng đề nghị đấu giá chiếc áo và quả bóng có chữ ký của các cầu thủ U23 Việt Nam để dành tiền tặng người nghèo, người có công

Theo Cổng thông tin Chính phủ, sáng 1/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao cho Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn quả bóng và áo đấu có đầy đủ chữ ký các thành viên Đội tuyển U23 Việt Nam. 

Đây là món quà đặc biệt đội tuyển tặng Thủ tướng tại cuộc gặp mặt, tuyên dương tại trụ sở Chính phủ ngày 28/1 sau khi đội tuyển đã giành chiến thắng lịch sử, đoạt danh hiệu á quân Giải Vô địch U23 Châu Á tại Thường Châu (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc).

Thủ tướng và đề nghị Bộ LĐTB&XH và Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp tổ chức đấu giá rộng rãi quả bóng và chiếc áo đấu của Đội tuyển U23 Việt Nam, kinh phí thu được qua việc đấu giá sẽ dành tặng các gia đình người có công với cách mạng và các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Trao đổi về sự kiện này, Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung cho biết, việc đấu giá áo đấu và quả bóng của đội tuyển U23 Việt Nam sẽ được thực hiện trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất. Thủ tướng sẽ trực tiếp ghi lưu bút vào các món quà trên.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh: “Đây là sự kiện đặc biệt, thể hiện sự quan tâm của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến các lĩnh vực công tác của ngành LĐTB&XH, đặc biệt công tác chăm sóc người có công và người nghèo. Bộ LĐTB&XH và Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ".

H.Vũ