Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Cá trắm cỏ
- Muối ăn
- Rượu nấu ăn
- Gừng, tỏi, ớt, hành tím
- Đậu phụ
- Trứng
- Dầu ăn
- Hẹ tây
- Xì dầu tỏi ớt
- Bia
Thực hiện:
Bước 1: Mổ và làm sạch cá. Sau khi rửa sạch, thái thành các miếng nhỏ vừa ăn khoảng 5-6 cm. Cho cá đã thái vào tô lớn, thêm vào một lượng muối ăn, rượu nấu ăn và gừng thái chỉ ướp trong 10 phút để khử hết mùi tanh.
Bước 2: Cắt đậu phụ thành miếng mỏng, nhỏ. Cắt hành tím, gừng, tỏi, ớt thành lát và để ra đĩa dùng sau.
Bước 3: Cá trắm sau khi ướp cần vớt hết gừng thái chỉ bỏ ra ngoài. Sau đó cho thêm trứng gà và đánh tan, trộn đều.
Bước 4: Đun nóng chảo, thêm chút dầu ăn và bắt đầu chiên đậu phụ vàng đều hai mặt. Sau khi đậu phụ đã chín đều, tiếp tục cho cá vào chiên cùng.
Bước 5: Gắp cá và đậu ra đĩa, tiếp tục dùng chảo chiên để phi thơm hành tỏi cùng các gia vị đã chuẩn bị ở bước 2. Sau khi chảo đã dậy mùi thơm, hãy cho cá và đậu vào nêm một chút xì dầu tỏi ớt, muối ăn và nửa chai bia. Đậy nắp và đun ở lửa vừa trong khoảng 15 phút.
Bước 6: Múc thành phẩm ra bát, rắc thêm chút tiêu cho dậy vị và thưởng thức.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận