Video: Đấu súng trong tàu điện ngầm ở Rio de Janeiro, 25 người thiệt mạng

08:04, 07/05/2021

Vụ việc xảy ra trong chiến dịch đặc biệt chống buôn bán - vận chuyển ma túy bất hợp pháp ở Jacaresinho.

Video: Đấu súng trong tàu điện ngầm ở Rio de Janeiro, 25 người thiệt mạng 1

Cảnh sát Brazil tham gia chiến dịch tấn công chống tội phạm buôn bán ma túy ở Rio de Janeiro.

Báo Sputnik dẫn các nguồn tin địa phương cho hay, một vụ đấu súng đã xảy ra trong tàu điện ngầm ở Rio de Janeiro, Brazil giữa cảnh sát và các phần tử băng đảng ma túy.

Có tất cả 25 người thiệt mạng trong cuộc đấu súng với cảnh sát. Vụ việc xảy ra trong chiến dịch đặc biệt chống buôn bán - vận chuyển ma túy bất hợp pháp ở Jacaresinho, khu vực phía bắc của thành phố Rio de Janeiro.

Trong số các nạn nhân có 1 sĩ quan cảnh sát và 24 nghi phạm. Theo dữ liệu của các phương tiện truyền thông, viên sĩ quan cảnh sát Andre Frias tử vong do vết thương ở đầu. Còn thêm 2 hành khách đi tàu điện ngầm và 2 cảnh sát cũng bị thương.

Số người chết trong chiến dịch đặc nhiệm truy quét ma tuý này là kỷ lục kể từ năm 2016, khi bắt đầu tiến hành thống kê thương vong.

Trên mạng xã hội đã xuất hiện ghi hình ảnh những phút đầu tiên sau vụ nổ súng, nhìn rõ các nạn nhân bị thương trong toa tàu điện ngầm. Nhiều hành khách ngồi trên sàn cố gắng tránh đạn.

Video: Đấu súng trong tàu điện ngầm ở Rio de Janeiro, 25 người thiệt mạng 2

Cảnh sát vũ trang bên ngoài khu vực nhà ga nơi xảy ra vụ việc.

Một đoạn video khác cho thấy cảnh những người bị thương và các hành khách khác của chuyến tàu xảy ra vụ đọ súng. Khi tàu điện ngầm dừng ở bến, mọi người nhanh chóng bỏ chạy ra khỏi nhà ga.

Hòa Bình