Dấu vết mới trong vụ hạ sát Đại sứ Nga Andrei Karlov

05/11/2017 09:34

Dấu vết mới trong vụ ám sát Đại sứ Nga Andrei Karlov đã được báo chí TNK nêu ra. Apple đang nắm chìa khóa.

dấu vết mới trong vụ hạ sát Đại sứ nga andrei karlov

Hiện trường vụ hạ sát Đại sứ Nga Andrei Karlov 

Truyền thông Nga ngày 5/11 dẫn thông tin của báo Karar ở Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, những chi tiết mới xuất hiện trong quá trình điều tra vụ sát hại Đại sứ Nga tại Ankara, Andrei Karlov, vào ngày 19/12/2016 đã được nêu ra.

Theo thông tin từ của Văn phòng Công tố Thổ Nhĩ Kỳ, lần cuối cùng đăng nhập địa chỉ vào hộp thư điện tử Gmail của Mevlut Mert Altyntash, kẻ sát hại Đại sứ Andrei Karlov, đã được thực hiện tại lãnh thổ của một trong những ký túc xá sinh viên ở phía Bắc đảo Síp.

Mọi thông tin trên email của Mevlut Mert Altyntash đã bị xóa sau vụ giết người. Cảnh sát dự đoán ​​rằng "kẻ đồng lõa của hắn thuộc tổ chức FETÖ" dường như đã giúp hắn xóa thông tin trên email.

Đối tượng xóa thông tin trong mail của Mevlut Mert Altyntash được cho là người đã ra lệnh thực hiện vụ ám sát Karlov.

Cơ quan chống Khủng bố và Văn phòng Công tố đang nghiên cứu danh sách sinh viên sống trong ký túc xá này.

Ngoài ra, theo báo Karar, Văn phòng Công tố trước đó đã đề nghị Tập đoàn Apple giúp đỡ trong việc mở khóa mật khẩu điện thoại di động của kẻ giết Đại sứ Nga, nhưng đã bị từ chối.

Hiện tại, Văn phòng Công tố đang đàm phán với một công ty Thổ Nhĩ Kỳ; công ty này đã yêu cầu một khoản thù lao 20.000 USD cho công việc này, bất kể việc mở khóa điện thoại thành công hay thất bại.

Nhận được quyền truy cập vào các tin nhắn trong điện thoại của kẻ giết người, Văn phòng Công tố dự kiến ​​sẽ tìm ra danh tính của một hoặc nhiều người đã ra lệnh cho Altynash sát hại Đại sứ Nga hoặc dấu vết của những kẻ tổ chức vụ ám sát này.

Công Hoan