Dạy trẻ chân trần dẫm lên thuỷ tinh để vượt nỗi sợ thi cử

16/01/2016 15:59

Khoảng 70 sinh viên Ấn Độ được huấn luyện đi chân trần trên nền đất rải thuỷ tinh vỡ

Dạy trẻ chân trần dẫm lên thuỷ tinh để vượt nỗi sợ thi cử 1
Rất đông em nhỏ được bố mẹ đưa tới học lớp dẫm thuỷ tinh rèn luyện trí lực tại Ấn Độ

Theo thông tin điều tra ban đầu, những đứa trẻ khoảng 12 tuổi tham gia vào buổi huấn luyện này tại một trung tâm tư nhân ở bang Gujarat, miền Tây Ấn Độ để tăng cường trí lực. Đoạn video bằng chứng được trình chiếu trên truyền hình Ấn Độ cho thấy, các em học sinh chậm chậm bước trên dải thuỷ tinh vỡ dài khoảng 1m. Tuy nhiên, rất may không trẻ nào bị thương.

Sau khi vụ việc trên được công bố trên truyền hình, cơ quan chức năng Ấn Độ đã vào cuộc để điều tra thực hư. Bộ trưởng Bộ Giáo dục Bhupendrasinh Chudasama cho biết: “Chúng tôi đã mở cuộc điều tra thực hư chuyện giáo viên tư, hướng dẫn học sinh đi trên thuỷ tinh vỡ”.

Ông Rakesh Patel, Giáo viên điều hành trung tâm huấn luyện này bảo vệ phương pháp dạy kỳ quái của mình rằng: “Bài học này dựa trên nghiên cứu khoa học”. “Nó giúp loại bỏ nỗi sợ, mất tự tin trong tâm tưởng của trẻ. Buổi huấn luyện này được thiết kế để trẻ em vượt qua tâm lý sợ hãi, sợ thi cử”. Nhiều bậc phụ huynh được mời cùng con tham gia vào lớp học. Ông Hitesh Panchal là phụ huynh của một học sinh 12 tuổi ban đầu cho rằng, đây là ý tưởng kinh dị.

Tuy nhiên, sau khi hoàn thành đoạn đường đầy thuỷ tinh, “niềm tự tin của tôi tăng vọt. Sau con trai tôi, hai cháu gái khác cũng can đảm dẫm lên thuỷ tinh”.

Trang Trần (Theo Tribune)