"Đẩy" Văn Hậu đi, đội bóng Hà Lan trình làng hàng "khủng"

02/08/2020 06:49

CLB SC Heerenveen mới đây đã công bố bản hợp đồng mới mang tên Sieben Dewaele, tuyển thủ người Bỉ sẽ chơi ở vị trí hậu vệ trái.

"Đẩy" văn hậu đi, đội bóng hà lan trình làng hàng "khủng"
Hậu vệ Sieben Dewaele

Như Báo Giao thông đưa tin, hồi giữa tháng 7 vừa qua, CLB Hà Nội và Heerenveen đã không tìm được tiếng nói chung trong thương vụ giữ lại Văn Hậu ở Hà Lan.

Sau khi cầu thủ gốc Thái Bình ra đi, đội chủ sân Abe Lenstra cũng tức tốc tìm người thay thế.

Và theo thông tin mới đây từ SC Heerenveen, họ đã ký thành công với hậu vệ Sieben Dewaele. Cầu thủ được coi là thần đồng của bóng đá Bỉ.

Sieben Dewaele có sở trường chơi ở vị trí tiền vệ phòng ngự nhưng vẫn hoàn toàn có thể chơi tốt ở hành lang cánh trái.

Thực tế, ở mùa giải vừa rồi, hậu vệ trẻ sinh năm 1999 từng chơi ở vị trí này trong màu áo đội bóng hàng đầu nước Bỉ là Anderlecht.

Tài năng của Sieben Dewaele còn được thể hiện ở việc anh liên tục được triệu tập vào các lứa U16, U19 hay U21 của Bỉ chinh chiến ở các giải trẻ tại châu Âu.

Ngoài việc chiêu mộ cầu thủ giàu tiềm năng đó, SC Heerenveen còn ký hợp đồng với thủ môn Erwin Mulder.

Về phần Văn Hậu, trước khi lên máy bay trở về Việt Nam vào chiều 1/8, anh đã gửi lời cảm ơn đến đội bóng Hà Lan. Cầu thủ sinh năm 1999 viết trên trang cá nhân của mạng xã hội Instagram: "Cảm ơn vì tất cả SC Heerenveen".

Sau đó, người đồng đội cũ Ibrahim Drešević đã dành lời ngợi khen đến Văn Hậu bằng câu bình luận ngắn gọn: "Cầu thủ giỏi".

Theo dự kiến, Văn Hậu sẽ có mặt tại Việt Nam vào sáng sớm ngày mai (2/8). Và cũng như những công dân khác khi nhập cảnh vào Việt Nam, hậu vệ người Thái Bình sẽ phải chấp hành yêu cầu cách ly tập trung 14 ngày theo quy định.

Đình An