Để được nghỉ việc, một bác sĩ đã phải bồi thường 655 triệu đồng?

30/09/2017 21:31

Đơn phương chấm dứt hợp đồng, một bác sĩ ở Quảng Nam đã phải bồi thường 655 triệu đồng cho tỉnh và bệnh viện.

Để được nghỉ việc, một bác sĩ đã phải bồi thường 655 triệu đồng?

Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam, nơi bác sĩ Kh. công tác. (Ảnh: plo.vn)

Bác sĩ xin nghỉ việc là Phan Xuân Kh. (26 tuổi, công tác tại khoa Gây mê phẫu thuật, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam), theo Pháp luật TP.HCM.

Lý do ông Kh. phải bồi thường số tiền nói trên vì đã vi phạm hợp đồng nên phải bồi thường theo cam kết.

Cụ thể, năm 2014, tỉnh Quảng Nam có chính sách đãi ngộ bác sĩ về làm việc tại các cơ sở y tế trong tỉnh.

Theo đó, ông Kh. ký hợp đồng với Sở Nội vụ làm việc tại bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam trong thời gian 12 năm. Khi ký hợp đồng này, ông Kh. được nhận tổng số tiền 350 triệu đồng, trong đó, 250 triệu đồng là tiền ưu đãi tốt nghiệp ĐH loại giỏi và 100 triệu đồng tiền hỗ trợ mua đất làm nhà ở.

Theo báo Người Lao động, BS Kh. còn được BV Đa khoa tỉnh Quảng Nam cử đi học chuyên khoa định hướng về gây mê phẫu thuật tại BV Chợ Rẫy (TP HCM).

Tuy nhiên, mới đây, BS Kh. đã có đơn xin nghỉ việc. Do phá vỡ cam kết nên BS Kh. phải bồi thường cho BV Đa khoa tỉnh Quảng Nam 58 triệu đồng, bồi thường cho UBND tỉnh Quảng Nam 597 triệu đồng.

Lãnh đạo BV Đa khoa tỉnh Quảng Nam cho biết, BS Khoa đã nộp đơn xin nghỉ việc vì lý do gia đình và BV đã giải quyết cho BS này.

Trong hợp đồng quy định nếu BS vi phạm cam kết sẽ phải bồi thường gấp đôi. Trong trường hợp này, BS Kh. đơn phương chấm dứt hợp đồng nên phải bồi thường cho nhà nước và hiện này BS Kh. đã chuyển số tiền phải bồi thường cho ngân sách tỉnh.

An An (Tổng hợp)