Đề nghị công an điều tra vụ tàu Cát Linh-Hà Đông bị vẽ bậy

26/12/2017 16:52

Ban QLDA đường sắt đề nghị cơ quan công an xác minh, làm rõ vụ vẽ bậy lên tàu Cát Linh-Hà Đông.

Đề nghị công an điều tra vụ tàu Cát Linh-Hà Đông bị vẽ bậy 1

Hình ảnh bị vẽ bậy trên đoàn tàu tại ga Cát Linh và lan truyền trên mạng xã hội

Chiều 26/12, trên một số trang mạng xã hội xuất hiện hình ảnh đoàn tàu của tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông bị sơn vẽ lên lòe loẹt bằng sơn xanh, đỏ trên sườn và đầu tàu. Hình vẽ cho thấy giống như kiểu vẽ tạo chữ Graffiti thường được giới trẻ vẽ trên các bức tường nơi công cộng.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, đại diện Ban Quản lý dự án đường sắt xác nhận có xảy ra vụ việc trên và cho biết, đây là đoàn tàu đậu tại ga Cát Linh. "Ban Quản lý dự án đã làm việc với tổng thầu về vấn đề này, đồng thời đã đề nghị cơ quan công an điều tra, làm rõ đối tượng vẽ lên tàu để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật", đại diện Ban Quản lý dự án cho biết.

Đề nghị công an điều tra vụ tàu Cát Linh-Hà Đông bị vẽ bậy 2

Phần đầu tàu bị sơn vẽ bậy

Được biết, thời gian qua, phương tiện đường sắt thi thoảng được di chuyển giữa các ga để phục vụ công tác thi công, kiểm tra ray. Ga Cát Linh và các nhà ga đang thi công đều được tổng thầu thuê các đơn vị bảo vệ trực 24/24h.

Đề nghị công an điều tra vụ tàu Cát Linh-Hà Đông bị vẽ bậy 3

Hình ảnh bất ngờ xuất hiện trên sườn tàu dù dự án có thuê lực lượng bảo vệ

Tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông đã bị lùi tiến độ 3 lần nhưng đến nay vẫn bị chậm do vướng vốn. Bộ GTVT vừa có chỉ đạo yêu cầu các đơn vị phải nỗ lực vượt qua khó khăn, bằng mọi giá hoàn thành dự án trong năm 2018.

Dự án dài gần 13km, gồm 12 nhà ga đi toàn bộ trên cao. Vừa qua, nhà thầu đã cho chạy thử tàu để kiểm tra đường ray toàn tuyến.

Hồng Xiêm