Đề nghị địa phương giám sát nhà thầu thi công mất an toàn

05/04/2014 07:16

Ông Lê Đức Vinh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu đơn vị tư vấn thiết kế tránh việc điều chỉnh thiết kế nhiều lần gây khó khăn và ảnh hưởng đến tiến độ GPMB của địa phương.


Để đẩy nhanh công tác GPMB, ông Vinh cũng đề nghị các nhà thầu cần tiếp tục hỗ trợ địa phương trong việc vận động nhân dân bàn giao mặt bằng và triển khai thi công ngay sau khi mặt bằng được bàn giao, đồng thời đảm bảo ATGT trong quá trình thi công. Ban QLDA 7 cần chủ động phối hợp với địa phương kịp thời giải quyết những vướng mắc trong quá trình GPMB, kiên quyết hơn trong việc xử lý các nhà thầu thi công chậm.


Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cũng đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa tiếp tục đôn đốc các địa phương đẩy nhanh công tác GPMB, củng cố bộ máy liên quan trong công tác GPMB. UBND huyện, thị xã, thành phố cần bám sát sự chỉ đạo của tỉnh, nhanh chóng giải ngân tiền đền bù cho người dân. “Nếu trong quá trình thi công phát hiện nhà thầu nào thi công chậm và gây mất ATGT, địa phương cần báo cáo ngay với Ban QLDA 7 phối hợp cùng Bộ GTVT giám sát chất lượng, tiến độ thi công dự án” - Thứ trưởng Thể nhấn mạnh.


Được biết, dự án mở rộng QL1 đoạn Km1392 - Km1405, Km1425 - Km1445 và đoạn Km1445 - Km1488 qua địa bàn Khánh Hòa có tổng chiều dài gần 66,9km, tổng mức đầu tư lên đến 4.593 tỷ đồng. Công trình này được đầu tư xây dựng bằng nguồn vốn Trái phiếu Chính phủ và các nguồn vốn khác. Dự án do Ban QLDA 7 làm đại diện chủ đầu tư và được khởi công từ tháng 9/2013. Mặc dù vậy, cho tới thời điểm hiện nay tiến độ các dự án này vẫn chậm nhiều so với yêu cầu.

Vĩnh Phú