Đề nghị Hà Nội bố trí 3 khách sạn cho tổ bay nước ngoài đến Việt Nam

24/04/2020 07:00

3 khách sạn được đề xuất gồm Pullman Hà Nội, Pan Pacific, Crown Plaza.

Đề nghị Hà Nội bố trí 3 khách sạn cho tổ bay nước ngoài đến Việt Nam 1
Pullman Hà Nội là một trong 3 khách sạn được đề xuất bố trí làm nơi lưu trú cho tổ bay của các hãng hàng không nước ngoài đến Việt Nam để tiện việc kiểm soát dịch Covid-19

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn vừa ký văn bản gửi UBND TP.Hà Nội, Trưởng ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội, các sở Y tế, Du lịch và Công an TP.Hà Nội đề nghị bố trí 3 khách sạn tại Hà Nội phục vụ riêng tổ bay của các hãng không nước ngoài khai thác đi/đến Việt Nam, phòng chống lây nhiễm dịch Covid-19.

Theo Thứ trưởng Lê Anh Tuấn, đề nghị nói trên được đưa ra trên cơ sở chỉ đạo của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 về thực hiện nghiêm công tác kiểm dịch đối với tổ bay nhập cảnh vào Việt Nam.

Trước đó, hôm 20/4, Cục Hàng không VN đã có công văn về việc bố trí nơi lưu trú cho tổ bay để phòng chống lây nhiễm Covid-19 và đảm bảo sức khỏe cho tổ bay của các hãng hàng không nước ngoài đi/đến Việt Nam, đảm bảo an toàn cho các chuyến bay kế tiếp.

Bộ GTVT đề nghị các đơn vị có trách nhiệm của Hà Nội thống nhất về việc bố trí khách sạn lưu trú cho tổ bay tại Hà Nội, gồm 3 khách sạn: Pullman Hà Nội, Pan Pacific, Crown Plaza.

Bộ GTVT cũng đề nghị UBND TP.Hà Nội chỉ đạo các đơn vị y tế và các đơn vị liên quan trên địa bàn thực hiện tốt công tác kiểm dịch y tế và giám sát đi lại đối với các tổ bay.

Cụ thể, bố trí lực lượng kiểm tra, theo dõi sức khỏe hàng ngày đối với tổ bay; thực hiện việc cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp có dấu hiệu sốt, ho, khó thở… và thực hiện khử trùng phòng nghỉ, khách sạn theo quy định.

T.Bình