Thứ Hai, 16/12/2019 18:35:11 Hotline: 0901 514 799

Đề nghị kỷ luật hiệu trưởng trường THPT chuyên Lam Sơn

05/07/2019 17:45

Hội đồng kỷ luật của UBND tỉnh Thanh Hóa xem xét và thống nhất đề nghị kỷ luật ông Chu Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lam Sơn.

Keyword đầu tiên có dấu
Trường THPT chuyên Lam Sơn

Ngày 5/7, thông tin từ UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, Hội đồng kỷ luật của UBND tỉnh đã họp, xem xét và thống nhất đề nghị kỷ luật ông Chu Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lam Sơn và các cá nhân khác có liên quan.

Theo đó, ông Chu Anh Tuấn bị đề nghị kỷ luật bằng hình thức Khiển trách; các Phó hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lam Sơn bị đề nghị kỷ luật bằng hình thức kiểm điểm rút kinh nghiệm. Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa cũng đã có báo cáo gửi UBND tỉnh Thanh Hóa xem xét, quyết định kỷ luật đối với Hiệu trưởng, các Phó hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lam Sơn.

Như Báo Giao thông đưa tin, trước đó, Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã có kết luận về những sai phạm tại trường THPT chuyên Lam Sơn như: Công tác quản lý, phân công nhiệm vụ, kết quả thực hiện giảng dạy của cán bộ quản lý trong các năm học; tổ chức dạy thêm, học thêm chưa được cấp phép; trong các năm học, nhà trường không triển khai, tổ chức kiểm tra nội bộ... Thanh tra Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã có quyết định xử phạt đối với hành vi vi phạm quy định về tổ chức dạy thêm, học thêm với số tiền 12 triệu đồng. Đồng thời, phạt tiền đối với hành vi vi phạm quy định về thu các khoản tiền trái quy định với mức phạt 20 triệu đồng.

Ngoài ra, hình thức xử phạt bổ sung đối với Trường THPT chuyên Lam Sơn là chấm dứt tổ chức dạy thêm, học thêm và thực hiện các khoản thu, chi ngoài ngân sách trái quy định. Truy thu về ngân sách Nhà nước 64,8 triệu đồng tiền thu lập quỹ thi đua khen thưởng trái quy định.

Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho rằng, những thiếu sót, sai phạm nêu trên trách nhiệm chính thuộc về hiệu trưởng và những cá nhân có liên quan tại Trường THPT chuyên Lam Sơn. Sở GD&ĐT cũng kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo Trường THPT chuyên Lam Sơn kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân có liên quan để xảy ra thiếu sót, sai phạm.

Phúc Tuấn