Đề nghị kỷ luật nguyên Cục trưởng Cục Chính trị-Hậu cần Bộ Công an

15/03/2018 16:19

UBKT T.Ư đề nghị xem xét kỷ luật ông Trần Quốc Cường - nguyên Cục trưởng Cục Chính trị- Hậu cần, Bộ Công an.

Đề nghị kỷ luật nguyên cục trưởng cục chính trị-hậu cần bộ công an

Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra T.Ư Trần Quốc Vượng chủ trì kỳ họp thứ 23

Theo thông cáo báo chí kỳ họp 23 của Uỷ ban Kiểm tra T.Ư, trong hai ngày 12 và 13/3, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ 23 dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Quốc Vượng.

Tại kỳ họp này, Uỷ ban Kiểm tra T.Ư đã xem xét, thi hành kỷ luật ông Trần Quốc Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk, nguyên Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Chính trị - Hậu cần (B41), Tổng cục V, Bộ Công an.

Theo Uỷ ban Kiểm tra T.Ư, trong thời gian giữ cương vị Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục B41, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục V, Bộ Công an, ông Trần Quốc Cường đã vi phạm Quy chế làm việc; ký giấy ủy quyền và bản cam kết cho phép doanh nghiệp được huy động vốn cho dự án nhà ở Đại Kim không đúng quy định pháp luật, đã tạo sơ hở để cán bộ cấp dưới trực tiếp lợi dụng phạm tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, gây hậu quả rất nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, ông Cường còn ký duyệt chi không đúng mục đích tiền đóng góp mua nhà của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị.

Uỷ ban Kiểm tra T.Ư nhận định, những vi phạm, khuyết điểm của ông Trần Quốc Cường là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng, của ngành Công an và cá nhân. Căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Uỷ ban Kiểm tra T.Ư đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, thi hành kỷ luật ông Trần Quốc Cường.

Ngoài ra, tại kỳ họp này, Uỷ ban Kiểm tra T.Ư cũng xem xét kết quả giám sát đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy và một số đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái trong việc chấp hành Quy chế làm việc của Tỉnh ủy và Chỉ thị số 33-CT/TW, ngày 03-01-2014 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc kê khai và kiểm soát việc kê khai tài sản, thu nhập.

Qua giám sát, Uỷ ban Kiểm tra T.Ư đã chỉ ra những ưu điểm, hạn chế, khuyết điểm và yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái và các cá nhân được giám sát nghiêm túc kiểm điểm, có biện pháp khắc phục, sửa chữa.

Uỷ ban Kiểm tra T.Ư cũng đã xem xét, giải quyết tố cáo 1 trường hợp; tham gia ý kiến về giải quyết khiếu nại kỷ luật đảng 1 trường hợp thuộc thẩm quyền Ban Bí thư. 

Anh Thư