Đề nghị thí điểm đấu giá biển số xe ở 5 thành phố lớn

28/06/2017 18:58

Trên cơ sở nghiên cứu, Bộ Công an đang đề nghị Chính phủ cho thí điểm thực hiện ở 5 thành phố lớn.

Đề nghị thí điểm đấu giá biển số xe ở 5 thành phố lớn 1

Ảnh minh hoạ

Tại cuộc họp báo của Bộ Công an tổ chức sáng 28/6, trả lời câu hỏi của báo giới về việc thực hiện đấu giá biển số xe, Đại tá Trần Quốc Trung, Phó Cục trưởng Cục CSGT- Bộ Công an cho biết, trên cơ sở nghiên cứu phương thức, cơ chế đấu giá số xe, Bộ Công an đang đề nghị Chính phủ cho thí điểm thực hiện ở 5 thành phố lớn.

Theo Đại tá Trung, cơ chế thí điểm đã được Bộ trao đổi, thảo luận với các bộ Tư pháp, Tài chính. Ngoài 5 thành phố, nếu tỉnh thành nào đề nghị và đủ điều kiện thì cũng sẽ cho làm thử luôn. Sau một thời gian sẽ đánh giá, hoàn thiện cơ chế, báo cáo Chính phủ để thực hiện trên cả nước.

Liên quan đến việc thu hồi biển xanh 80A, 80B cấp cho doanh nghiệp, lãnh đạo Cục CSGT cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, Cục CSGT đã có văn bản gửi tới các doanh nghiệp liên quan.

“Chúng tôi lập tổ công tác làm việc với các công ty, đến nay cơ bản đã giải quyết hầu hết 516 biển số xe đã cấp. Còn một số đang triển khai tiếp. Tới đây Cục sẽ có văn bản báo cáo kết quả với Thủ tướng và Bộ Công an”, ông Trung nói.

Nguyễn Cường