Đề nghị truy tố kẻ giết con ruột vứt thi thể xuống sông Hàn

10/03/2020 12:48

Sau 1 năm tích cực điều tra, Công an TP Đà Nẵng đã chuyển hồ sơ sang VKSND đồng cấp đề nghị truy tố đối tượng Bùi Văn Hời về tội Giết người.

Đề nghị truy tố kẻ giết con ruột vứt thi thể xuống sông Hàn 1
Hời (áo sẫm bị khóa tay) chỉ vị trí vứt thi thể cháu N.

Ngày 10/3, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng cho biết, đã hoàn tất kết quả điều tra, chuyển hồ sơ sang VKS ND đồng cấp đề nghị truy tố đối tượng Bùi Văn Hời (1985, trú thôn Hú, xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà, Thái Bình) tội "Giết người" được quy định tại khoản 1, điều 123 BLHS.

Nạn nhân của vụ án chính là con gái ruột mới 8 tuổi của Hời, bị y sát hại rồi vứt thi thể xuống sông Hàn khiến dư luận phẫn nộ. Vụ án gặp phải khó khăn khi Bùi Văn Hời đầu thú nhưng cơ quan điều tra không tìm thấy thi thể nạn nhân do bị vứt xuống sông Hàn quá lâu.

Theo kết quả điều tra, Hời ly hôn với vợ là chị Lê Thị Huyền (SN 1991, trú cùng địa phương) và được quyền nuôi con gái tên Bùi Thị Uyển N. (SN 2011). Sau khi chia tay vợ, Hời đưa con gái vào Đà Nẵng sinh sống và gửi con ở nhờ tại Chùa Quang Châu (thuộc xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang) để đi làm.

Tháng 7/2018, Hời kết hôn với chị Lee Ji Youn (SN 1979, quốc tịch Hàn Quốc) và đưa con gái về sống chung tại một khách sạn ở Đà Nẵng.

Trong thời gian này, cháu N. nhiều lần bị Hời đánh đập và vứt ở nơi vắng người vì cháu bé không nghe lời. Lúc 14h25' ngày 1/2, trong lúc ở phòng khách sạn, N. làm đổ sữa ra giường và chân tủ. Thấy vậy, Hời có quát con và N. cãi lại. Hời dùng tay bóp cổ cháu N. đến chết rồi mua bao tải chở thi thể con ném xuống sông Hàn phi tang.

Hời thông tin việc giết con gái cho chị Lee Ji Youn. Chị này liền báo tin cho người nhà của Hời. Biết chuyện bại lộ, Hời thú nhận với mẹ là đã lỡ tay giết N. và ném con xuống cầu Thuận Phước (Đà Nẵng).

Gia đình đối tượng khuyên bảo nên y đến cơ quan công an đầu thú.

Ngọc Vũ