Đề nghị Vietnam Airlines sớm mở đường bay tới Bulgaria

07/04/2014 19:38

Chiều 7/4, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đã tiếp Bộ trưởng Giao thông, Công nghệ thông tin và Truyền thông Bulgaria Danail Papazov.

Chiều 7/4, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đã tiếp Bộ trưởng Giao thông, Công nghệ thông tin và Truyền thông Bulgaria Danail Papazov, nhân chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng nước Cộng hòa Bulgaria.

Đề nghị vietnam airlines sớm mở đường bay tới bulgaria
Hai bên thống nhất tăng cường hơn nữa hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực hàng không và hàng hải

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông giới thiệu về tình hình GTVT Việt Nam và sự hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực GTVT. Theo Thứ trưởng, Việt Nam và Bulgaria có mối quan hệ hợp tác về GTVT từ khá lâu, trong đó nổi bật là sự hợp tác về lĩnh vực hàng hải và hàng không. Tuy nhiên quy mô hợp tác vẫn còn nhỏ, hiện tại hai nước chưa có đường bay thẳng cũng như các tuyến vận tải hàng hải trực tiếp giữa hai nước. 

Bộ trưởng Danail Papazov cảm ơn sự đón tiếp của Bộ GTVT Việt Nam đối với Đoàn. Bộ trưởng Danail Papazov đã đề nghị Hãng hàng không quốc gia của Việt Nam là Vietnam Airlines sớm mở đường bay thẳng giữa Việt Nam và Bulgaria. Bộ trưởng Danail Papazov hứa sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho Vietnam Airlines nếu đường bay được thiết lập. “Việc mở đường bay thẳng sẽ tạo điều kiện thuận lợi, tăng cường sự hợp tác giữa Việt Nam và Bulgaria, giữa các nước khu vực Ban-căng và các nước Đông Nam Á” – Bộ trưởng khẳng định.

Ngoài ra, Bộ trưởng Danail Papazov cũng cho biết, Bulgaria là một trong những trung tâm đào tạo về kiểm soát viên không lưu, phi công, tiếp viên hàng không, nhân viên kỹ thuật hàng không tốt nhất châu Âu. Do đó, Bulgaria có thể hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo này. Về lĩnh vực hàng hải, Bulgaria cũng có những hải cảng lớn mà từ đó hàng hóa Việt Nam có thể xâm nhập vào thị trường châu Âu. 

Nhất trí cao với các đề nghị của Bulgaria, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đề nghị thời gian tới hai bên cần có sự bàn bạc để tăng cường hơn nữa hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực GTVT, trong đó tập trung vào hợp tác hàng không, hàng hải. Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông nhấn mạnh, Bộ GTVT Việt Nam sẵn sàng làm việc với các cơ quan hữu quan của Bulgaria để tăng cường triển khai các Hiệp định hợp tác trong lĩnh vực hàng không và hàng hải đã ký. Thứ trưởng đề nghị hai bên cần giao cho các cơ quan chức năng của hai Bộ tiếp tục nghiên cứu, tìm hiểu các cơ hội hợp tác.  

                                                                                                Thu Phương