Đề nghị khóa kênh YouTube kiếm 20.000 USD mỗi tháng của Khá "bảnh"

02/04/2019 18:42

Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử gửi yêu cầu tới nhà cung cấp, đề nghị khóa kênh YouTube của Khá "bảnh".

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Khá "bảnh" bị bắt về tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc

Liên quan đến hiện tượng mạng xã hội Khá "bảnh" vừa bị bắt, chiều 2/4, ông Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, Cục đã chính thức gửi yêu cầu tới nhà cung cấp dịch vụ YouTube đề nghị khóa, hạ kênh YouTube của Khá "bảnh".

Theo lãnh đạo Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử, đề nghị này được đơn vị đưa ra dựa trên cơ sở việc cơ quan công an đã khởi tố và bắt giữ Nguyễn Bá Khá, tức Khá "bảnh".

Theo ông Lâm, kênh YouTube của Khá "bảnh" có chứa những nội dung gây ảnh hưởng xấu đến cộng đồng xã hội, vì thế, đơn vị đã đề nghị YouTube khoá ngay kênh này và không được tiếp tục khai thác, thu phí quảng cáo từ kênh này.

Theo ông Lâm, YouTube không thể để một kênh cổ suý cho những hành vi, lối sống không lành mạnh của một người đã vi phạm pháp luật Việt Nam.

Trước đó, tối 1/4, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Công an thị xã Từ Sơn đã bắt giữ Ngô Bá Khá (tức Khá "bảnh", SN 1993, trú thôn Phúc Tinh, Tam Sơn, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh) và 4 đối tượng khác vì hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức lô đề với số tiền lên đến vài trăm triệu đồng. Công an cũng tiến hành xét nghiệm nước tiểu và kết quả Khá "bảnh" dương tính với ma tuý.

Các đối tượng bị bắt cùng với Khá gồm: Nguyễn Văn Quang (SN 1987, trú tại Tân Hồng, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh); Nguyễn Hữu Hội (SN 1989, trú Tam Sơn, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh); Ngô Lương An (SN 1985, trú Phú Lâm, huyện Tiên Du, Bắc Ninh) và Trịnh Hữu Quỹ (SN 1992, trú Lạc Vệ, huyện Tiên Du, Bắc Ninh).

Cảnh sát đã thu giữ một số vật chứng liên quan đến hành vi đánh bạc, tổ chức đánh bạc của Khá và đồng bọn gồm 1 ngày cáp đề với gần 100 triệu đồng tiền mặt, 2 máy tính xách tay, 1 đao, 4 dao nhọn, 1xe ô tô KIA biển số 99A196.53, một số giấy tờ tài liệu liên quan đến hành vi đánh bạc, tổ chức đánh bạc.

Khá vốn là đối tượng lưu manh, nghiện ma túy. Năm 2011, Khá bị đưa vào trường giáo dưỡng, liên tiếp trong hai năm 2014, 2016, Khá bị bắt về hành vi cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng.

Khá “bảnh” bắt đầu nổi tiếng khi vừa ra trại vào tháng 9/2017. Clip hàng chục chiếc xe ô tô cùng nhiều “anh em giang hồ” tới đón và Khá ra trại trong tiếng hò reo của những người đang chờ sẵn đã gây xôn xao cộng đồng mạng. Sau đó, Khá "bảnh" liên tiếp đăng tải các hình ảnh ăn chơi ở các quán bar, karaoke, các livestream trên facebook với nội dung về cuộc sống, sinh hoạt của mình trong đó có nội dung Khá nói tục chửi bậy, thể hiện cách sống nổi loạn, lệch chuẩn. Mặc dù vậy, không hiểu sao các clip của Khá có lượt xem rất cao, có clip lên tới 25 triệu lượt xem.

Nhờ đó, Khá "bảnh" sở hữu một tài khoản Facebook chính với hơn 600 ngàn follow và một kênh YouTube với gần 2 triệu subcribe. Được biết, với lượng follow và thành viên khủng, mỗi status, video trên kênh YouTube, trang facebook của Khá "bảnh" thu hút hàng vài trăm ngàn đến vài triệu view, người theo dõi, nhờ đó, nguồn thu từ các trang này của Khá "bảnh" rất cao.

Khi bị bắt, Khá "bảnh" thành thật khai nhận trước khi bị bắt đã mua 1 triệu đồng ma tuý tổng hợp để sử dụng. Theo lời khai của Khá "bảnh", thu nhập của anh ta có được đủ chi tiêu cho cả gia đình, trong đó có những khoản thu từ mạng xã hội. Những clip của Khá được YouTube trả 20.000 USD một tháng.

Hoài Vũ