Đề nghị xử lý nghiêm vụ người nước ngoài bị sàm sỡ ở hồ Tây

10/03/2021 17:34

Bộ Thông tin và truyền thông vừa có văn bản đề nghị Bộ Công an và UBND TP Hà Nội xử lý dứt điểm vụ sàm sỡ người nước ngoài ở hồ Tây.

Cơ quan công an đã triệu tập 3 đối tượng nghi vấn liên quan đến các vụ sàm sỡ phụ nữ nước ngoài ở khu vực hồ Tây

Bộ Thông tin và truyền thông (TT&TT) vừa có văn bản số 646/BTTT-TTĐN, gửi Bộ Công an và UBND TP Hà Nội đề nghị xử lý dứt điểm vụ sàm sỡ người nước ngoài ở khu vực hồ Tây.

Văn bản nêu rõ: Hiện tượng người nước ngoài bị sàm sỡ ở khu vực hồ Tây gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn của nhân dân và người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, gây tác động xấu đến uy tín và hình ảnh quốc gia.

Hiện nay, Bộ TT&TT đã chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường thông tin về những động thái tích cực của các cơ quan chức năng Việt Nam trong việc xác minh thông tin và xử lý vụ việc nêu trên.

Tuy nhiên, để tạo hiệu ứng về truyền thông đối ngoại tới cộng đồng người nước ngoài ở Việt Nam và truyền thông quốc tế, Bộ TT&TT đề nghị Bộ Công an và UBND TP Hà Nội chỉ đạo Công an TP Hà Nội và các đơn vị chức năng nhanh chóng điều tra, xử lý ngăn chặn dứt điểm tình trạng trên.

Bộ TT&TT cũng đề nghị các cơ quan kịp thời phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí bằng các hình thức phù hợp theo quy định hiện hành tại Nghị định số 09/2017/NĐ-CP về công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước và Nghị định số 72/2015/NĐ-CP về quản lý hoạt động thông tin đối ngoại.

Liên quan đến việc nhiều người phụ nữ nước ngoài trình báo bị một nhóm thanh niên đi xe máy che biển số quấy rối, sàm sỡ ở khu vực hồ Tây, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh, Giám đốc Công an Hà Nội cũng đã có văn bản chỉ đạo điều tra, xử lý nghiêm.

Công an quận Tây Hồ, Công an TP Hà Nội đã nhanh chóng vào cuộc, triệu tập 3 đối tượng nghi vấn gồm: N.D.L (SN 2005), N.N.H (SN 2006), Đ.T.Đ (SN 2005), cùng trú tại phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Qua đấu tranh, bước đầu các đối tượng khai nhận, do xem phim "đen" trên mạng Internet rồi rủ nhau đi xe máy quanh khu vực hồ Tây, thấy phụ nữ nước ngoài ưa nhìn thì sẽ cho xe áp sát trêu chọc và đụng chạm vào các bộ phận nhạy cảm của nạn nhân…

Việt Hòa