Để thất thoát ngân sách, một chủ tịch xã bị cách chức

01/06/2019 07:00

Một chủ tịch xã ở Quảng Ngãi thiếu kiểm tra, phát hiện và ngăn chặn kịp thời những hành vi vi phạm kỷ luật; chỉ đạo thực hiện trái quy định...

Để thất thoát ngân sách, một chủ tịch xã bị cách chức 1
Văn bản do bà Hà Thị Anh Thư, Bí thư huyện ủy Bình Sơn ký về vệc cách chức đối với ông Bùi Văn Huân

Chiều 31/5, lãnh đạo Huyện ủy Bình Sơn (Quảng Ngãi), xác nhận: đơn vị này vừa thống nhất và đưa ra quyết định về việc thi hành kỷ luật đối với ông Bùi Văn Huân, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy xã nhiệm kỳ 2015 - 2020, nguyên Chủ tịch UBND xã Bình Tân, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Cụ thể ông Huân được cho là đã vi phạm trong việc thiếu kiểm tra, phát hiện và ngăn chặn kịp thời những hành vi vi phạm kỷ luật của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong phạm vi trực tiếp lãnh đạo, quản lý và chỉ đạo thực hiện trái quy định của Đảng và Nhà nước…gây thất thoát, lãng phí ngân sách, tài sản của Đảng, Nhà nước…theo điểm a, điểm b khoản 2 Điều 29, Quy định 102-QĐ/TW ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị quy định về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm.

Ban Thường vụ Huyện ủy Bình Sơn nhận định vi phạm của ông Bùi Văn Huân là nghiêm trọng, đã làm giảm uy tín của bản thân, ảnh hưởng đến vai trò lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự quản lý, điều hành của chính quyền địa phương, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Từ đó, Ban Thường vụ Huyện ủy Bình Sơn quyết định thi hành kỷ luật ông Huân bằng hình thức: Cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với vị Chủ tịch UBND xã này.

Quang Đạt