Đề xuất tiếp tục đóng cửa sân bay Vân Đồn đến hết 2/3/2021

21/02/2021 09:53

Cục Hàng không VN vừa hoả tốc đề nghị Bộ GTVT gia hạn thời gian đóng cửa tạm thời sân bay Vân Đồn.

Đề xuất tiếp tục đóng cửa sân bay vân Đồn đến hết 2/3/2021

Cục Hàng không VN vừa tiếp tục đề nghị Bộ GTVT gia hạn thời gian tạm đóng cửa sân bay Vân đồn đến hết ngày 2/3/2021

Cục trưởng Cục Hàng không VN Đinh Việt Thắng vừa ký văn bản hỏa tốc trình Bộ GTVT xem xét, quyết định việc gia hạn thời hạn đóng cửa tạm thời Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Theo đó, để thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đến hết ngày 2/3/2021, cán bộ, nhân viên của Cảng HKQT Vân Đồn mới hoàn thành tự cách ly tại nơi cư trú theo quy định.

Do vậy, Cục Hàng không VN đề nghị Bộ GTVT xem xét, quyết định thời hạn đóng cửa tạm thời Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn từ 12h01 ngày 21/2/2021 đến 06h00 ngày 3/3/2021.

Đây là lần thứ 2 Cục Hàng không VN đề nghị gia hạn thời gian tạm thời đóng cửa sân bay này sau khi có một nhân viên an ninh sân bay dương tính với Covid-19. Trước đó, cơ quan này đã đề nghị gia hạn đóng cửa tạm thời từ 12h01 ngày 13/2/2021 đến 12h00 ngày 21/2/2021 (giờ địa phương).

Việc tạm đóng cửa sân bay Vân Đồn để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh (nếu có), cùng với đó là để sân bay và cơ quan y tế thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, khử trùng trang thiết bị, phương tiện tại sân bay.

Trước đó, trao đổi với Báo Giao thông, ông Phạm Ngọc Sáu - Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn - xác nhận đây là nhân viên an ninh sân bay, làm ở bộ phận giám sát hình ảnh camera ở sân bay. Tuy nhiên, nhân viên này thuộc biên chế của Cảng Nội Bài - Hà Nội, được thuê làm việc tại Cảng Vân Đồn từ khi sân bay đi vào hoạt động.

“Sân bay Vân Đồn đã thực hiện rất tốt nhiệm vụ phòng chống Covid-19 trong thời gian qua, vì vậy chúng tôi cũng bất ngờ về trường hợp BN 1553. Tuy nhiên, chúng tôi quản lý công việc chứ không quản lý sinh hoạt cá nhân của các nhân viên, đặc biệt là khi mọi thứ đang diễn ra bình thường. Việc ai bị nhiễm Covid cũng là điều không mong muốn” - ông Sáu cho hay.

“Nhà chức trách chỉ định Vân Đồn là 1 trong số ít các cảng hàng không thực hiện đón các chuyến bay giải cứu, các chuyến bay chở khách về từ các vùng dịch trên thế giới. Tuy nhiên, do công việc không liên quan đến hoạt động khai thác nên từ trước đến nay BN 1553 không tham gia làm nhiệm vụ đối với các chuyến bay giải cứu, không tiếp xúc với hành khách trên các chuyến bay trở về từ nước ngoài tại sân bay” - ông Sáu nói.

Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn cũng thông tin: Chuyến bay gần nhất từ nước ngoài về Vân Đồn là ngày hôm 27/1 là chuyến bay xuất phát từ Nhật Bản. Trước đó, hôm 5/1, Vân Đồn cũng đón 1 chuyến bay giải cứu, nhưng qua 14 ngày không phát hiện dấu hiệu nhiễm bệnh nào.

Thanh Bình