Thứ Tư, 19/02/2020 14:45:38 Hotline: 0901 514 799

Đến Đà Nẵng dịp Tết Nguyên đán, đừng bỏ lỡ những sự kiện hot nhất này

23/01/2020 09:55

Hằng năm, cứ mỗi dịp xuân về, Đà Nẵng lại trở thành địa điểm lý tưởng thu hút đông đảo du khách ghé thăm. Các hoạt động, sự kiện vui chơi hứa hẹn sẽ đem đến cho du khách nhiều trải nghiệm hấp dẫn.

1. Đường hoa Tết Đà Nẵng

Keyword đầu tiên có dấu

Hằng năm, đường hoa Tết luôn là nơi được người dân Đà Nẵng mong chờ nhất. Địa điểm du xuân và check-in lý tưởng dọc bên bờ sông Hàn là niềm yêu thích của đông đảo bạn trẻ.

Địa điểm: 2 bên bờ sông Hàn, cầu Rồng, quảng trường 2 tháng 9.

Thời gian: Tháng 1, tháng 2

2. Lễ hội hoa Tulip

Keyword đầu tiên có dấu

Đến Đà Nẵng, chắc chắn du khách không thể bỏ qua Bà Nà Hill. Tết Nguyên đán là dịp du khách có thể trải nghiệm lễ hội hoa đặc sắc cùng những màn trình diễn nghệ thuật ấn tượng. Lễ hội hoa Tulip mang tới du khách cơ hội chiêm ngưỡng 1.5 triệu bông hoa tulip quý hiếm cùng hàng ngàn bông hoa hồng rực rỡ ngay tại vườn Happy Garden.

Địa điểm: Bà Nà Hill.

Thời gian: 20/1 - 31/3

3. Triển lãm "Sắc xuân Canh Tý 2020"

Keyword đầu tiên có dấu

Nếu du khách đã đi hết mọi nơi ở Đà Nẵng và muốn tìm cho mình một không gian đầy nghệ thuật thì có thể ghé qua Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng. Dịp Tết Nguyên Đán này, phía Bảo tàng sẽ giới thiệu đến mọi người 40 tác phẩm của nhiều họa sĩ nổi tiếng cùng 50 bức tranh ấn tượng nhất của các em thiếu nhi trong thành phố.

Địa điểm: Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng (78 Lê Duẩn, quận Hải Châu).

Thời gian: 14/1 - 8/2

4. Sự kiện "Tết miền Di sản 2020"

Keyword đầu tiên có dấu

Cách trung tâm Đà Nẵng không xa, khu tổ hợp giải trí và du lịch Cocobay cũng hòa mình vào không khí Xuân về vui không kém. Tại đây, du khách có thể trải nghiệm những phong tục truyền thống, những hoạt động dân gian xưa... Có thể nói rằng sự kiện lần này mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị về Tết Việt ngày xưa như thế nào.

Địa điểm: Khu tổ hợp giải trí và du lịch Cocobay.

Thời gian: 15/1 - 29/2

5. Lễ hội "Đền Thần Tài"

Keyword đầu tiên có dấu

Tết là phải đi cầu an, chính vì thế mà công viên suối khoáng nóng núi Thần Tài đã rục rịch chuẩn bị lễ hội này rất công phu. Khi đến đây vui chơi, ngoài việc tận hưởng những trò chơi bên trong công viên, du khách còn có cơ hội ghé vào khu tâm linh bên trong để cầu an, cầu tài vào những ngày đầu năm mới.

Địa điểm: Công viên suối khoáng nóng núi Thần Tài.

Thời gian: 26- 28/2

6. Bắn pháo hoa "Giao thừa Tết Canh Tý"

Keyword đầu tiên có dấu

Một hoạt động không thể không nhắc đến trong dịp Tết Nguyên Đán này chính là những màn trình diễn pháo hoa. Bắn pháo hoa vào Giao thừa là sự kiện mà người dân và du khách mong chờ nhất trong dịp Tết. Sau khi ngắm pháo hoa, người dân thành phố sẽ có thói quen lên chùa cầu an và xin lộc đầu năm.

Địa điểm:

- Điểm 1: Trên cầu Nguyễn Văn Trỗi.

- Điểm 2: Khu vực trước Trung tâm hành chính quận Liên Chiểu.

- Điểm 3: Khu trung tâm hành chính huyện Hòa Vang.

Thời gian: 00 giờ 00 phút ngày 25/1/2020 (bắn 15 phút)

Phan Hằng (Tổng hợp)