Đến mời lên làm việc, công an bị 3 cha con đuổi chém đứt gân chân

07/07/2020 09:18

Thấy công an xã đến mời lên làm việc, 3 đối tượng là cha con ở xã Xuân Thành (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã chửi bới, ném đá và chém 1 công an viên...

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Công an viên Phạm Trung Kiền đang điều trị tại Bệnh viện 115 Nghệ An (Ảnh N.M)

Sáng 7/7, trao đổi với PV Báo Giao thông, Thượng tá Nguyễn Quang Thành - Trưởng Công an huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Đơn vị đang truy bắt đối tượng Phan Thanh Sương (SN 1964, trú tại xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân) vì đã có hành vi chửi bới, tấn công cán bộ công an xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân khi đang làm nhiệm vụ.

2 người con của đối tượng Sương là Phan Văn Thương (SN 1992) đã bị lực lượng Công an bắt khẩn cấp tối ngày 5/7) và Phan Văn Mạnh (SN 1997) đã đến Công an đầu thú vào tối qua (6/7).

Về sức khỏe của 2 công an viên xã Xuân Thành bị thương do 3 đối tượng nói trên tấn công, Thượng tá Thành cho biết: công an viên Phạm Trung Kiền (SN 1957) bị chém đứt gân chân, mẻ xương chân. Sau khi được đưa vào Bệnh viện 115 (ở thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An) cấp cứu, cơ bản đã ổn định và đang được các bác sỹ tiếp tục điều trị, theo dõi.

Còn công an viên Đặng Quang Trung (SN 1969) bị các đối tượng ném đá vào người cũng cơ bản ổn định.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Anh Kiền bị các đối tượng chém đứt gân chân, mẻ xương chân (Ảnh Báo Hà Tĩnh)

Trước đó, vào hồi 18h30 ngày 5/7/2020, Công an xã Xuân Thành nhận được tin báo của ông Đậu Xuân Báo (SN 1965, trú tại thôn Thành Phú, xã Xuân Thành) con trai ông là Đậu Thành Công (SN 2003) bị hai anh em ruột là Phan Văn Thương (SN 1992) và Phan Văn Mạnh (SN 1997, trú cùng thôn) dùng đá ném vào người, dùng dao đuổi chém.

Ngay khi nhận được tin báo, Công an xã Xuân Thành đã đến hiện trường ghi nhận sự việc, làm việc với những người có liên quan.

Phó Trưởng Công an xã Xuân Thành Phan Mạnh Hùng cùng 2 công an viên là Phạm Trung Kiền (SN 1957) và Đặng Quang Trung (SN 1969) đã đến nhà đối tượng Thương để gửi giấy mời lên trụ sở Công an xã làm việc.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Phan Văn Thương tại cơ quan công an (Ảnh Báo Hà Tĩnh)

Lúc này, trong nhà có Thương, Mạnh và Phan Thanh Sương (SN 1964, là bố đẻ của Thương và Mạnh).

Tại đây, các đối tượng không những không chấp hành mà còn dùng những lời lẽ thô tục, chửi bới, ném đá, dùng hung khí đuổi đánh lực lượng công an.

Đặc biệt, đối tượng Thương dùng dao chém anh Kiền đứt gân chân, mẻ xương chân; hai anh Hùng và Trung bị các đối tượng ném đá vào người bị thương phần mềm.

Ngay sau đó, Công an huyện Nghi Xuân đã huy động lực lượng, phương tiện đưa những người bị thương đi cấp cứu. Đồng thời tuyên truyền, vận động, khống chế, bắt giữ đối tượng Thương đang cố thủ trong nhà, tổ chức truy bắt đối tượng Sương và Mạnh bỏ trốn.

Sỹ Hòa