Đèo Cả Khánh Hòa hỗ trợ 100 triệu cho người dân vùng bão lũ

05/11/2017 21:25

Công ty CP BOT Đèo Cả Khánh Hòa đã trao hơn 100 triệu đồng ủng hộ đồng bào vùng lũ.

Đèo cả khánh hòa hỗ trợ 100 triệu cho người dân vùng bão lũ

Đoàn công tác đã trực tiếp đến các gia đình bị thiệt hại để động viên, thăm hỏi và trao quà hỗ trợ

Hôm nay (5/11), đoàn công tác của Công ty CP BOT Đèo Cả Khánh Hòa, Công ty Cầu đường Sài Gòn (SBRC), Công ty vệ sĩ Thăng Long – Đèo Cả, Trạm thu phí Ninh An đã đi thăm hỏi, tặng quà cứu trợ bà con, nhân dân bị thiệt hại nặng do cơn bão số 12 gây ra tại xã Ninh Lộc (TX.Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa).

Đại diện chính quyền địa phương cho biết, sau khi bão số 12 (Damrey) quét qua, thống kê sơ bộ trên địa bàn xã Ninh Lộc có 5 người chết, một người bị thương nặng; gần 300 ngôi nhà bị hư hỏng nặng (trên 70%); 90% nhà trên địa bàn bị tốc mái, đổ tường; trên 70% cây cối, hoa màu bị gãy đổ. “Trên 60% hệ thống hạ tầng điện, viễn thông bị hư hỏng nặng. Toàn xã hiện chưa có điện, nước và khả năng sẽ mất ít nhất hai tuần để khôi phục”, lãnh đạo xã Ninh Lộc cho biết. 

Trực tiếp đến các gia đình bị thiệt hại nặng nề, thay mặt đoàn công tác, ông Trần Phúc Tự, Tổng Giám đốc Công ty CP BOT Đèo Cả Khánh Hòa thăm hỏi, động viên và bày tỏ sự cảm thông sâu sắc đến chính quyền và nhân dân xã Ninh Lộc đã phải hứng chịu nhiều đau thương, mất mát, thiệt hại do mưa bão gây ra.

Đèo cả khánh hòa hỗ trợ 100 triệu cho người dân vùng bão lũ

Lãnh đạo Công ty CP BOT Đèo Cả Khánh Hòa chia sẻ với gia đình chịu thiệt hại nặng nề do bão số 12 gây ra

Để hỗ trợ bà con, nhân dân xã Ninh Lộc sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống, đoàn công tác đã hỗ trợ mỗi gia đình có người bị thiệt mạng 10 triệu đồng/hộ, gia đình có người bị thương 3 triệu đồng/hộ, gia đình có nhà bị hư hỏng nặng và thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn đặc biệt 2 triệu đồng/hộ. Tổng số tiền hỗ trợ, ủng hộ khoảng trên 100 triệu đồng.

“Số tiền hỗ trợ tuy không lớn nhưng chúng tôi hy vọng sẽ phần nào giúp bà con khắc phục thiệt hại trước mắt, động viên tinh thần để bà con có thêm động lực vượt qua khó khăn, nhanh chóng khôi phục sản xuất và sớm ổn định cuộc sống”, ông Tự chia sẻ và cho biết thêm, trong đợt bão lũ vừa qua, trạm thu phí Ninh An cũng bị thiệt hại nặng nề nhưng cán bộ, công nhân viên của trạm thu phí cũng đã quyên góp ủng hộ và đi thăm hỏi, động viên, trao quà cho bà con gặp thiên tai trong khu vực.  

Đình Quang