Đi đám ma, Chủ tịch UBMTTQ xã bị chém tử vong

25/04/2016 16:34

Trong lúc đi đám ma, do bị chém bất ngờ nên ông T., Chủ tịch UBMTTQ xã, tử vong tại chỗ.

Đi đám ma, chủ tịch ubmttq xã bị chém tử vong

Đi đám ma, Chủ tịch UBMTTQ xã bị chém tử vong. Ảnh: Hiện trường vụ việc. 

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 19h tối ngày hôm qua (24/4), ông Lý Phúc T. (trú tại xã Ngòi A, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái) đến nhà một người trong xã có đám hiếu để đi thăm hỏi phúng viếng.

Trong lúc đến đám hiếu, giữa ông T. và Lý Văn Phan (SN 1976, trú tại xã Ngòi A, huyện Văn Yên) xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, bất ngờ Lý Văn Phan dùng dao chém nhiều nhát vào phần đầu và cổ ông T.

Do bị chém bất ngờ, không kịp tránh nên ông T. lĩnh trọn những nhát dao của Phan và tử vong tại chỗ. 

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an xã Ngòi A nhanh chóng có mặt tại hiện trường đồng thời thông báo cơ quan cấp trên để điều tra, xử lý theo đúng thẩm quyền.

Trao đổi với PV, ông Hoàng Văn Điệp – Trưởng Công an xã Ngòi A xác nhận vụ việc đau lòng trên. Ông Điệp cũng cho biết thêm, khi ông T. vừa đến đám hiếu được khoảng 5 – 7 phút, chưa kịp phúng viếng gì thì bất ngờ bị đối tượng Lý Văn Phan dùng dao chém vào người.

Do sự việc diễn ra quá nhanh và bất ngờ nên ông T. không kịp phản ứng hay chống đỡ gì. Đối tượng Lý Văn Phan đã đến đám hiếu trên phụ giúp gia đình nhà đám được 2 ngày.

Ở địa phương, đối tượng Lý Văn Phan chưa từng có tiền án, tiền sự gì, cũng không phải là đối tượng mắc các biểu hiện của bệnh tâm thần. Cả 2 đều là những người hiền lành, đạo đức không có mâu thuẫn gì với bà con hàng xóm.

Trước khi xảy ra vụ việc đau lòng trên, ông Lý Phúc T. đang giữ chức chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Ngòi A.

Sau khi chém ông T. tử vong và bị bắt giữ áp giải lên trụ sở Công an xã Ngòi A Lý Văn Phan vẫn tỏ ra bình thường, không có biểu hiện gì sợ hãi.

Minh Vân