Đi du lịch, 2 nhân viên công ty cao su trốn lại Hàn Quốc

19/08/2018 06:32

Đi du lịch Hàn Quốc, 2 nhân viên công ty Cao su Quảng Trị bỏ trốn ở lại lao động bất hợp pháp...

Đi du lịch, 2 nhân viên công ty cao su trốn lại Hàn Quốc 1

Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Trị ở góc đường Hùng Vương- Điện Biên Phủ (QL9, TP Đông Hà, Quảng Trị)

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Văn Lưu, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Trị cho biết, 2 nhân viên này tên là Lê Văn Linh và Nguyễn Minh Thiện, một người quê ở huyện Gio Linh và một người ở huyện Hướng Hóa (Quảng Trị).

Theo ông Lưu, 2 nhân viên trên, 1 người là nhân viên bảo vệ công ty và 1 người là công nhân lâm trường.

“Công ty năm nào cũng trích từ quỹ phúc lợi để tổ chức cho cán bộ, công nhân viên, người lao động đi tham quan du lịch. Những năm vừa qua khó khăn quá nên chỉ tổ chức đi gần trong nước, còn năm nay Công ty quyết định cho công nhân viên và cả người lao động trực tiếp đi tham quan du lịch ở Hàn Quốc, trong đó riêng công nhân lao động trực tiếp chiếm hơn hai phần”, ông Lưu cho hay.

Theo Tổng giám đốc Công ty TN MTV Cao su Quảng Trị, ngay khi phát hiện 2 nhân viên trên không về cùng đoàn, đơn vị đã báo cáo với công an và các cơ quan chính quyền địa phương. "Chúng tôi cũng đã về gia đình động viên, nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả. Vừa rồi chúng tôi có nghe anh em công nhân nói họ vẫn liên lạc được với nhau và 2 người trên đã trốn vào làm trong một trang trại ở bên đó”, ông Lưu thông tin.

Theo ông Lưu, những năm vừa rồi đơn vị gặp một số khó khăn do giá thấp và công ty tái canh để trồng lại. So với trước đây, thu nhập công nhân hạn chế hơn, nhưng thực ra so với trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, lương của người lao động bình quân tháng trên 4 triệu cũng không đến nỗi nào.

“Khi anh em đi loanh quanh chơi trong ngày cuối cùng tour đi tham quan du lịch ở Hàn Quốc thì không thấy 2 nhân viên trên và đơn vị tổ chức tour cho công ty chúng tôi đi tham quan du lịch ở Hàn Quốc cũng đã báo ngay với cơ quan chức năng sở tại", ông Lưu nói và cho biết: "Họ đã có công ăn việc làm ổn định, nhưng khi đi tham quan du lịch lại bất ngờ trốn ở lại lao động bất hợp pháp khiến chúng tôi rất buồn”.

Theo lãnh đạo Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Trị, 2 nhân viên trên đi du lịch cùng công ty rồi trốn lại Hàn Quốc đến nay khoảng 3 - 4 tháng. Có thể, 2 nhân viên trên đã liên hệ với một số người cùng quê đang lao động bên Hàn Quốc, rồi bỏ trốn ở lại lao động bất hợp pháp.

Duy Lợi