Đi hái rau, hai thiếu nữ chết đuối thương tâm trên sông Sêrêpốk

17/03/2018 16:55

Nước sông Sêrêpốk bất ngờ dâng cao, hai thiếu nữ đi hái rau bị cuốn trôi rồi chết đuối thương tâm.

Đi hái rau, hai thiếu nữ chết đuối thương tâm trên sông sêrêpốk
Đi hái rau, hai thiếu nữ chết đuối thương tâm trên sông Sêrêpốk (Ảnh: Gia đình đang tổ chức đám tang cho H"Yam Niê).

Chiều 17/3, thông tin từ Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy số 1 (Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh Đắk Lắk), cơ quan chức năng đã tìm thấy thi thể chị H’Jun Niê (SN 1994, buôn Knia 3, xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn) và H’Yam Niê (SN1991, ngụ ngụ xã Cư Êbur, TP Buôn Ma Thuột) bị nước lũ cuốn trôi vào chiều ngày 16/3.

Trước đó, vào lúc 13h30 ngày 16/3, chị H’Jun và H"Yam cùng một số người thân trong gia đình đến khu vực giao nhau giữa Thác Dray H’Linh và sông Sêrêpốk (thôn 5, xã Hòa Phú, thành phố Buôn Ma Thuột) để hái rau rừng. Thấy nước sông Sêrêpốk cạn, H’Jun Niê và H’Yam Niê đã xuống mép sông để hái rau, lúc này nước sông Sêrêpốk bất ngờ dâng lên cao đã cuốn H’Jun và H’Yam Niê xuống sông mất tích.

Nhận được tin báo, lực lượng Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 1 đã điều động 1 xe cứu nạn cứu hộ và 12 cán bộ, chiến sỹ xuống hiện trường tìm kiếm nạn nhân. Đến khoảng 1h30 phút sáng nay (17/3), một người dân chèo thuyền đi đánh cá phát hiện thi thể chị H’Jun cách khu vực bị nước cuốn trôi khoảng 10m. Tiếp đó, vào lúc 9h40 cùng ngày, cán bộ chiến sỹ Đội tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 1 đã tìm thấy thi thể chị H’Yam cách nơi bị nạn 100m.

Chị H’Eo Niê (chị gái H"Yam) buồn bã cho hay: “Sau khi em mất tích, đêm hôm qua gia đình túc trực cùng  cơ quan chức năng tổ chức tìm kiếm với hi vọng tìm thẩy cả hai em còn sống nhưng đến sáng nay thì nhận được tin đã vớt được thi thể của cả hai em đưa về gia đình".

Cũng theo chị gái nạn nhân, em gái bị đuối nước là do tai nạn nên gia đình đã không yêu cầu cơ quan chức năng tiến hành mổ tử thi. 

Hiện thi thể hai nạn nhân đã được cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình tổ chức mai táng.

Ngọc Hùng