Thứ Ba, 10/12/2019 07:13:05 Hotline: 0901 514 799

Đi hát 11 năm, Đông Nhi lần đầu "ẵm" giải Cống hiến

16/04/2019 23:59

Đông Nhi lần đầu tiên nhận giải Ca sĩ của năm tại Lễ trao giải âm nhạc Cống hiến.

Keyword đầu tiên có dấu
Đông Nhi bật khóc khi lên nhận giải Ca sĩ của năm

Tối 16/4, lễ trao Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14 - 2019 đã diễn ra tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh, quy tụ nhiều nghệ sĩ của showbiz như: ca sĩ Cẩm Vân, Phan Mạnh Quỳnh, Vũ Thắng Lợi, Đông Nhi, hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Tiểu Vy...

Đáng chú ý, vượt qua những tên tuổi kỳ cựu như: Lan Anh, Tùng Dương, Thanh Lam, giải thưởng được quan tâm nhất Ca sĩ của năm đã thuộc về Đông Nhi.

Lên sân khấu nhận giải, Đông Nhi nghẹn ngào cho biết, cô đã đi hát 11 năm nhưng đây là lần đầu tiên, cô chiến thắng giải thưởng này.

Năm nay, Đông Nhi có tên trong một số hạng mục đề cử như "Ca sĩ của năm", "Chương trình của năm" (Ten on ten).

Hầu hết những chiến thắng các hạng mục của giải thưởng Cống hiến 2019 đều là những cái tên đã "làm mưa làm gió" thị trường âm nhạc trong năm qua. Trong đó có thể kể đến "Bài hát của năm" thuộc về Có ai thương anh như em (ca sĩ Tóc Tiên), "MV của năm" đã gọi tên Bùa yêu (ca sĩ Bích Phương).

Ca sĩ Hà Anh Tuấn giành cú đúp giải thưởng với "Chương trình của năm" dành cho Romance - Người đàn ông & bông hoa trên ngực trái và "Chuỗi chương trình của năm" dành cho See Sing Share. Đây là kết quả không khó đoán với nhiều người bởi những chương trình của Hà Anh Tuấn thực hiện đều gây được tiếng vang không chỉ đối với mức độ phổ biến mà còn được đánh giá cao về mặt nghệ thuật.

Trở lại sau nhiều năm, album Chat với Mozart II của diva Mỹ Linh đã giành chiến thắng tại hạng mục Album của năm. Cách đây 15 năm, album Chat với Mozart cũng đã đạt Album của năm của giải Âm nhạc Cống hiến.

Giải thưởng các hạng mục của Âm nhạc Cống hiến 2019:

1. Nhạc sĩ của năm: Nhạc sĩ - ca sĩ Vũ Cát Tường

2. Ca sĩ của năm: Đông Nhi

3. Chương trình của năm: Romance - Người đàn ông & bông hoa trên ngực trái (Hà Anh Tuấn)

4. Chuỗi chương trình của năm: See Sing Share

5. Album của năm: Chat với Mozart II (Ca sĩ: Mỹ Linh; Sáng tác: nhạc “cổ điển”; Lời Việt: Dương Thụ, Mỹ Linh)

6. Nhà sản xuất của năm: Tiên Cooki

7. Music Video của năm: Bùa yêu - ca sĩ Bích Phương (ĐD: TanDs Le; Ca sĩ: Bích Phương; Tác giả: Tiên Cookie, Phạm Thanh Hà, DuongK)

8. Nghệ sĩ mới của năm: Ca sĩ - nhạc sĩ Bùi Lan Hương

9. Bài hát của năm: Có ai thương em như anh (ca sĩ Tóc Tiên, sáng tác: Bùi Công Nam)

Hồ An