Đi hỗ trợ di dân, một trưởng công an xã ở huyện Mường Lát bị đất vùi lấp

04/08/2019 11:00

Trong lúc đi kiểm tra và hỗ trợ các hộ dân có nguy cơ sạt lở cao vì mưa lũ, trưởng Công an xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát tử vong do đất vùi.

Đi hỗ trợ di dân, một trưởng công an xã ở huyện Mường Lát bị đất vùi lấp 1
Mưa lũ xảy ra ở huyện Mường Lát đã khiến trưởng công an xã Nhi Sơn tử vong

Sáng 4/8, ông Cao Văn Cường - Chủ tịch UBND huyện Mường Lát (Thanh Hóa) cho biết: Trong khi đi hỗ trợ di dân sinh sống ở vùng có nguy có sạt lở do lũ trong đêm, trưởng công an xã Nhi Sơn đã bị đất sạt lở vùi lấp.

Theo đó, vào khoảng 19h ngày 3/8, anh Thao Văn Súa (SN 1986, ở bản Pá Hộc, xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát), là trưởng công an xã Nhi Sơn cùng lượng chức năng kiểm tra các hộ gia đình có nguy cơ sạt lở cao để có phương án hỗ trợ di dân. Trong quá trình làm nhiệm vụ ở khu vực gần Trường tiểu học xã Nhi Sơn (bản Pá Hộc, xã Nhi Sơn) thì mưa lớn, đất trên đồi sạt xuống vùi lấp anh Thao Văn Súa.

Đến 6h sáng 4/8, lực lượng chức năng mới đưa được thi thể của anh Súa ra khỏi vị trí bị vùi lấp. Hiện chính quyền địa phương, ngành chức năng, gia đình đang an táng cho anh Thao Văn Súa.

Cũng theo ông Cường, hiện nay tình hình sạt lở trên các tuyến đường diễn biến phức tạp, nhiều địa bàn bị chia cắt cục bộ do nước lũ và sạt lở. Đến thời điểm này huyện Mường Lát đã ghi nhận có 1 người mất tích, 2 người tử vong, đã di dời trên 75 hộ có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn.

Còn tại huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) các lực lượng chức năng vẫn túc trực và tìm giải pháp tiếp cận bản Sa Ná, xã Na Mèo vẫn chưa liên lạc được 12 người đang mất liên lạc. Theo thông tin mới nhất đến thời điểm này đã có 1 nhóm cán bộ biên phòng, lực lượng Công an đã tiếp cận được bản Sa Ná, tuy nhiên rất khó để thông tin liên lạc với bên ngoài.

Phúc Tuấn