Di lý nghi can dọa giết Chủ tịch Đà Nẵng ra Hà Nội

20/08/2017 09:34

Nghi can nhắn tin đe dọa ông Huỳnh Đức Thơ được di lý ra Hà Nội ngay trong đêm để phục vụ điều tra.

Di lý nghi can dọa giết Chủ tịch Đà Nẵng ra Hà Nội 1

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ.

Sáng 20/8, nguồn tin của Báo Giao thông từ Cục Cảnh sát hình sự- C45, Bộ Công an cho biết, ngay trong tối 19/8, nghi can nhắn tin đe dọa Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã được di lý ra Hà Nội để phục phụ công tác điều tra.

Nguồn tin này cho biết, nội dung những tin nhắn gửi đến ông Huỳnh Đức Thơ có nội dung đe dọa giết người, tuy nhiên do đang trong quá trình điều tra nên những nội dung cụ thể chưa được tiết lộ.

Trước đó, tối 19/8, C45 đã tiến hành bắt khẩn cấp ông Đào Tấn Cường (trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu, Đà Nẵng), hiện đang giữ chức vụ Phó giám đốc Công ty cổ phần nhiên liệu bay Petrolimex chi nhánh Đà Nẵng để điều tra liên quan đến việc nhắn tin đe dọa tính mạng Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng-Huỳnh Đức Thơ. 

Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan công an, ngoài việc nhắn tin đe dọa sự an toàn tính mạng của ông Huỳnh Đức Thơ, ông Cường còn có gửi các tin nhắn nội dung tương tự tới một số cán bộ Văn phòng UBND, lãnh đạo Sở thuộc UBND TP.Đà Nẵng. Ông Đào Tấn Cường là anh trai của Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng đương nhiệm, ông Đào Tấn Bằng.

Trao đổi với báo chí tối 19/8, ông Huỳnh Đức Thơ cho biết, ông nhận được thông tin trên qua các báo điện tử và một số báo chí nhắn tin, gọi điện hỏi thông tin. Tuy nhiên, ông Thơ từ chối bình luận vì cho rằng nên chờ kết luận từ cơ quan điều tra.

Được biết, thời điểm ông Đào Tấn Cường nhắn tin đe dọa ông Huỳnh Đức Thơ, Thành ủy Đà Nẵng vừa công bố một số quyết định điều chuyển nhân sự. Ngoài ra, cũng thời điểm này, hồ sơ kê khai tài sản của ông Thơ cũng đã được ai đó đưa lên một số trang mạng xã hội.

Hoài Vũ