Thứ Hai, 22/07/2019 22:50:37 Hotline: 0901 514 799

Di lý nữ Giám đốc trốn nã từ Hải Phòng về Đắk Lắk

22/09/2018 18:40

Công an Đắk Lắk vừa di lý nữ Giám đốc trốn nã từ TP Hải Phòng về Đắk Lắk để điều tra.

Keyword đầu tiên có dấu

Đối tượngTrịnh Thu Trang tại cơ quan điều tra. (Ảnh CTV)

Chiều 22/9, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa di lý đối tượng Trịnh Thu Trang (33 tuổi, trú phường Thành Nhất, TP. Buôn Ma Thuột) trốn truy nã tại TP. Hải Phòng về Đắk Lắk để tiếp tục điều tra về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Được biết, số tiền chiếm đoạt của Trang đối với các nạn nhân lên đến hàng chục tỉ đồng.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, năm 2015, Trang cùng chồng thành lập Công ty TNHH thương mại, dịch vụ phân phối Bảo Nguyên, do Trang làm Giám đốc (có trụ sở Công ty tại nhà riêng của Trang). Công ty này hoạt động trong lĩnh vực phân phối thuốc lá cho một số đối tác ở TP. Hồ Chí Minh, Khánh Hoà... Năm 2016 và 2017, để huy động tiền phục vụ cho việc kinh doanh, Trang đã đứng ra cầm cố nhà, đất, vay ngân hàng và một số cá nhân khác với tổng số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng.

Tuy nhiên, đến thời hạn trả nợ Trang không có khả năng chi trả. Vào tháng 4/ 2017, do không chịu được áp lực nợ nần, chồng của Trang đã treo cổ tự tử, còn Trang thì bỏ trốn khỏi địa phương. Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo của các bị hại, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với Trịnh Thu Trang.

Sau khi bị khởi tố, Trang đã bỏ trốn khỏi địa phương nên ngày 6/9/2018 Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định truy nã đặc biệt trên toàn quốc. Căn cứ vào các đặc điểm nhận dạng, Công an TP. Hải Phòng đã bắt được Trang khi đang ẩn náu tại nhà của một người thân ở xã An Đồng (huyện An Dương). Đối tượng, sau đó được giao cho Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Ngọc Hùng