Đi xe biển xanh giả, vận chuyển 40 bánh heroin

04/11/2017 12:40

Lầu A Hà khai vận chuyển thuê 40 bánh heroin sang Lào Cai để nhận 150 triệu đồng bằng xe biển xanh giả.

Đi xe biển xanh giả, vận chuyển 40 bánh heroin

Đối tượng Lầu A Hà sau khi bị phát hiện vận chuyển heroin và bị bắt giữ

Khoảng 17h ngày 3/11, tại khu vực cầu Khe Lếch thuộc xã Sơn Thủy, huyện Văn bàn (Lào Cai), lực lượng trinh sát phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Lào Cai phát hiện một đối tượng điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Mazda BKS 24A-003-72, biển màu xanh có nhiều dấu hiệu nghi vấn, nghi là biển giả và xe có vận chuyển ma túy. Ngay lập tức, tổ công tác yêu cầu dừng xe để kiểm tra và đưa về Công an tỉnh làm rõ.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận tên là Lầu A Hà (SN 1977), trú tại bản Xa Dung, xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên. Tiến hành kiểm tra phương tiện, trước sự chứng kiến của các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương, lực lượng công an phát hiện trong lốp dự phòng treo dưới gầm xe ô tô có chứa 40 bánh được bọc cẩn thận mà theo lời khai của đối tượng thì đây là heroin, cùng một số tang vật khác.

Đi xe biển xanh giả, vận chuyển 40 bánh heroin

Tang vật của lực lượng chức năng thu giữ được

Lầu A Hà khai nhận vận chuyển thuê số heroin trên cho một đối tượng khác từ Điện Biên sang Lào Cai với số tiền 150 triệu đồng.

Đi xe biển xanh giả, vận chuyển 40 bánh heroin

Công an tỉnh Lào Cai lấy mẫu tang vật thu được để trưng cầu giám định

Lực lượng Công an tỉnh Lào Cai đã lập biên bản bắt quả tang người phạm tội, thu giữ, niêm phong vật chứng và tiến hành trưng cầu giám định theo đúng quy định của pháp luật.

Ngay sau khi chuyên án được triệt phá, đồng chí Nguyễn Hữu Thể, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Đại tá Đinh Tiến Quân, Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai đã kịp thời biểu dương tinh thần đấu tranh phòng chống tội phạm của lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh và trao thưởng nóng 60 triệu đồng cho các lực lượng tham gia.

Thanh Tuấn