Đi xe ngược chiều, người đàn ông vẫn thách thức tài xế ô tô

22:47, 15/08/2018

Người đàn ông đi xe máy ngược chiều đối đầu với ô tô đi đúng chiều một lúc rồi mới chịu tránh đi.

Đi xe ngược chiều, người đàn ông vẫn thách thức tài xế ô tô 1
Người đàn ông đi xe máy ngược chiều đối đầu với ô tô đi đúng chiều một lúc rồi mới chịu tránh đi (Ảnh từ clip)

Tối 15/8, mạng xã hội xuất hiện một clip ngắn ghi lại hình ảnh từ camera hành trình cho thấy, một ô tô lưu thông đúng chiều bắt gặp rất nhiều xe máy đi ngược chiều. Trong đó, có một người đàn ông đã thản nhiên đối đầu, thậm chí còn tỏ thái độ thách thức tài xế ô tô khi không nhường đường.

Sau một hồi “thi gan”, người đàn ông này mới chịu tránh đi và tiếp tục đi ngược chiều. Vụ việc được cho xảy ra trên đường Cộng Hoà (quận Tân Bình, TP.HCM).

Trước đó, vào sáng 9/4/2018 tại hẻm 30/5 Xô Viết Nghệ Tĩnh (phường 19, quận Bình Thạnh, TP.HCM) một người đàn ông đi xe máy ngược chiều cũng đối đầu với ô tô đi đúng chiều. Người này còn cho rằng mình có lí do chính đáng để đi ngược chiều và trách móc ô tô không nhường đường...

Nghị định 46/2016/NĐ-CP về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông quy định rõ: Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy nếu đi vào đường cấm, khu vực cấm; Đi ngược chiều của đường một chiều; Đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều" trừ trường hợp xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định. Nếu vi phạm mà gây tai nạn giao thông thì còn bị tước Giấy phép lái xe từ 02 tháng - 04 tháng.

Biển Ngọc