Nghệ An - địa phương thứ 62 cho học sinh nghỉ học phòng virus Corona

05/02/2020 21:45

Sở GD&ĐT Nghệ An cuối cùng cũng quyết định cho học sinh nghỉ học phòng lây lan virus Corona từ 7/2.

Nghệ An - địa phương thứ 62 cho học sinh nghỉ học phòng virus Corona 1
Học sinh Nghệ An đến trường đều phải đeo khẩu trang để phòng virus Corona

Tối 5/2, ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, để đảm bảo an toàn cho học sinh trước đại dịch virus Corona, Sở đã có văn bản gửi UBND tỉnh và được chấp nhận để học sinh tạm nghỉ học từ ngày 7/2. Lịch học trở lại, UBND tỉnh sẽ căn cứ vào tình hình dịch bệnh để quyết định.

Trong thời gian nghỉ học, Sở GD&ĐT yêu cầu các trường hướng dẫn cho học sinh kỹ năng tự bảo vệ và chăm sóc sức khỏe trước khi nghỉ học, về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Corona. Đồng thời, phối hợp với ngành Y tế, chính quyền địa phương, tổ chức phun thuốc khử trùng khu vực trường học; tẩy trùng 100% trường lớp, các thiết bị dạy học, đồ chơi cho trẻ, trước thời gian học sinh trở lại lớp.

Ngoài ra, trong thời gian học sinh, trẻ mầm non nghỉ học, yêu cầu các trường phải tổ chức tăng cường phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể liên quan tại địa phương, thường xuyên theo dõi, cập nhật, nắm chắc diễn biến tình hình dịch bệnh.

Nghệ An đã gửi 12 mẫu bệnh phẩm ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm. Trong đó, 8 mẫu đã có kết quả âm tính với virus corona, 2 mẫu chưa có kết quả, 2 mẫu không thuộc diện phải xét nghiệm. Tính đến nay, Nghệ An chưa có trường hợp nào nhiễm virus Corona.

Như vậy, tính đến thời điểm này, trong số 63 tỉnh thành, chỉ còn duy nhất Bến Tre chưa có lịch cho học sinh tạm nghỉ học để phòng virus Corona.

Tâm Anh